Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn nhất

Độ tuổi mắc ung thư ngày càng trẻ hóa, nguyên nhân bắt nguồn từ môi trường sống ngày càng ô nhiễm…đã dẫn tới ung thư. Tại Việt Nam, cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao. Vì vậy việc xét nghiệm ung thư cổ tử cung sớm là rất cần thiết đối với chị em phụ nữ để phát hiện sớm bệnh. Vậy xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn các địa chỉ an toàn để xét nghiệm ung thư cổ tử cung.

xn UTCTC

xét nghiệm ung thư cổ tử cung sớm là rất cần thiết đối với chị em phụ nữ để phát hiện sớm bệnh

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung là gì?

 • Xét nghiệm ung thư cổ tử cung (xét nghiệm PAP) là thử nghiệm tế bào cổ tử cung, giúp chẩn đoán chính xác 96% bệnh nhân có mắc ung thư này không.
 • Xét nghiệm Pap thực hiện trên các chị em khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư cổ tử cung như: âm đạo chảy máu bất thường, cơ thể mệt mỏi, không rõ nguyên nhân sút cân, đau phần bụng dưới.
 • Ngoài ra chị em không có bất kì dấu hiệu nào cũng nên xét nghiệm Pap ít nhất 1 lần để có thể tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả.
 • Bệnh này ở giai đoạn tiền ung thư gần như không có các biểu hiện bất thường nào, nếu không được chăm sóc và thực hiện khám sớm, giúp nhanh chóng tiến triển phức tạp và chuyển sang ung thư giai đoạn cuối.

Những lưu ý trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung

 • Chị em nên tiến hành xét nghiệm ung thư cổ tử cung ít nhất 3 năm/lần, bắt đầu từ khoảng 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu.
 • Không thực hiện xét nghiệm khi đang trong ngày hành kinh
 • Nếu như xét nghiệm Pap thấy có sự bất thường không rõ ràng hay bất thường nhẹ, nên hỏi bác sĩ để biết được có cần thiết phải làm xét nghiệm lại không hay chỉ cần theo dõi tiếp.
 • Chị em đã cắt bỏ tử cung không cần phải có một xét nghiệm Pap, trừ khi phẫu thuật đã được thực hiện để điều trị tình trạng tiền ung thư hay ung thư.
 • Thực hiện xét nghiệm nếu thấy tế bào bất thường, có nguy cơ trở thành ung thư, cần được điều trị ngay. Nếu như không điều trị, các tế bào này có thể chuyển thành ung thư xâm lấn.
 • Chị em đã ngừa chủng chống lại HPV vẫn cần thực hiện xét nghiệm Pap.

Một số phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Pap Smear

Xét nghiệm Pap Smear là phương pháp quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung giúp phát hiện những tổn thương tiền ung thư. Đồng thời còn được sử dụng trong sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Các chị em phụ nữ đã và đang quan hệ tình dục được khuyến cáo nên thực hiện những xét nghiệm này 2 năm/lần cho tới khi 70 tuổi.

Các phương pháp chẩn đoán

Soi bàng quang

Soi bàng quang giúp phát hiện các hiện tượng phồng, phù mọng nước cũng như các nếp gấp cố định bị dày cứng, các xâm lấn vào niêm mạc bàng quang.

Soi cổ tử cung

Thực hiện kỹ thuật này giúp chẩn đoán tổn thương viêm, tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung thực sự.

Ngoài ra các chị em có thể thực hiện chụp bạch mạch, chụp X-quang ống, cổ tử cung nếu như cần thiết.

Soi trực tràng

 • Thực hiện khám nghiệm này được sử dụng trong trường hợp có xâm lấn về phía sau, vào âm đạo và vách ngăn trực tràng – âm đạo.
 • Chẩn đoán giải phẫu bệnh lý

Chẩn đoán giải phẫu về đại thể

Bệnh khởi phát từ lớp biểu mô của môi sau, lỗ trong hay của môi trước cổ tử cung. Trong giai đoạn đầu thường không có ảnh hưởng đặc biệt, khi phát triển có 3 hình dạng đại thể khác nhau như dạng cứng thâm nhiễm, dạng chồi, dạng loét.

Chẩn đoán giải phẫu về vi thể

Ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm 97%, còn lại gồm có ung thư biểu mô tuyến, cùng với các dạng không biệt hóa, các ung thư liên kết. Những ung thư biểu mô chưa xâm lấn còn được gọi là ung thư tại chỗ.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn nhất:

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể qua các bệnh viện lớn dưới đây là những bệnh viện uy tín để xét nghiệm ung thư cổ tử cung:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ bệnh viện tại số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện K Hà Nội

Địa chỉ bệnh viện tại số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Địa chỉ bệnh viện tại số 42A Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ bệnh viện tại sỗ 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Nếu bạn ở Tp Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ sau để xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Địa chỉ: 03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, TPHCM

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM

Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, tới nay chưa tìm ra nguyên nhân gây do đâu. Vì thế tốt nhất các chị em nên chủ động phòng tránh với các biện pháp đơn giản hiệu quả như sau:

 • Thực hiện tiêm vắc xin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Tìm địa chỉ chích ngừa ung thư cổ tử cung uy tín nhất để chích ngừa đó là biện pháp phòng ngừa đầu tiên và hữu hiệu nhấtViệc tiêm vắc xin này được thực hiện với chị em chưa có hoạt động tình dục có độ tuổi từ 9 – 26 tuổi.
 • Thực hiện đời sống tình dục an toàn, lành mạnh và không quan hệ bừa bãi.
 • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ
 • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ
 • Nên có lịch khám sức khỏe định kì

Trên đây là thông tin về các phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung và chi phí thực hiện xét nghiệm. Các chị em nên thực hiện tiêm vắc xin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung khi chưa có hoạt động quan hệ tình dục và thực hiện xét nghiệm Pap 2 năm/lần cho tới khi 70 tuổi.

Xem thêm: Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Trên đây là những kiến thức về Xét nghiệm ung thư cổ tử cung.  Nếu cần tư vấn và biết thêm thông tin gì về bệnh, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 1232 hoặc đặt câu hỏi vào mục Ý kiến của bạn ở cuối bài viết, Bảo Y sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

BẠN ĐÃ MUA BẢO Y CHÍNH HÃNG CHƯA?


Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Các bạn có thể mua hàng Online bằng cách Click VÀO ĐÂY

Ý kiến của bạn

phonemb