Chi phí tái khám bệnh ung thư tuyến giáp

Bạn gái e bị ung thư tuyến giáp và phẩu thuật đả cắt 1/2 tuyến giáp…và đả tái khám và dung thuốc hết 6 tháng. Cho e hỏi thế thì đi tái khám lại đợt 3 chi phí khoản bao nhiêu và cần mang theo nhửng gì

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Văn Thái!

Chi phí khám và điều trị Ung thư tuyến giáp tùy thuộc vào tuyến  bệnh viện(bênh viện tuyến trung ương đắt hơn tuyến tỉnh), tùy thuộc vào giai đoạn bệnh  và phác đồ điều trị mà bạn của bạn đang điều trị, nên khó có thể đưa ra mức chung trong trường hợp này. Theo tôi, để nắm được chi phí, bạn có thể gọi điện tới các bệnh viện để tham khảo.

Trước đó không rõ bạn gái bạn đã điều trị ung thư tại bệnh viện nào? Có theo đúng tuyến chuyển của cơ sở y tế khám chữa bệnh ban đầu không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm, nếu bạn đã được chuyển tuyến điều trị lên bệnh viện nào thì các lần tái khám lần sau, bạn chỉ cần mang giấy hẹn tái khám ra nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (ghi trong thẻ Bảo hiểm y tế) để xin giấy chuyển viện đến đúng nơi đang điều trị ung thư là được. Thanh toán chi phí khám và điều trị thì tùy theo đối tượng của luật này, thông thường là người đang trong độ tuổi lao động là các cán bộ, công chức, nhân viên văn phòng hay công nhân thì được thanh toán 80% các chi phí trên, còn 20% người bệnh tự chi trả, trừ các dịch vụ hoặc thuốc, hóa chất ngoài danh mục bảo hiểm cho phép.
Chúc hai bạn luôn khỏe!

Ý kiến của bạn

phonemb