Kết hợp Đông Tây y chữa u tuyến giáp mang lại hiệu quả cao

0
221
U tuyến giáp có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bỗng 1 ngày bạn thấy có khối u trước cổ di động theo nhịp nuốt, khàn tiếng, khó thở, nổi hạch cổ. Hoặc bạn chẳng có triệu chứng gì nhưng tình cờ đi khám sức khỏe phát hiện ra mình có “U tuyến giáp”. Chắc hẳn bạn đang hoang mang, tuyệt vọng và sợ hãi, không biết u tuyến giáp chữa được không? Có cách nào điều trị bệnh hiệu quả? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

U tuyến giáp vẫn chữa được nếu biết cách

U tuyến giáp hầu hết là lành tính, chỉ có khoảng 5% là ác tính (ung thư tuyến giáp). Thật may mắn bởi bệnh này nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi có thể lên tới 90%. Đây được cho là bệnh có tỉ lệ chữa khỏi cao nhất trong các loại u bướu, ung thư khác nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Vì thế, bạn đừng quá bi quan khi được chẩn đoán bệnh này, thay vào đó hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây để kiểm soát bệnh tốt nhé.

U tuyến giáp có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ
U tuyến giáp có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cách điều trị u tuyến giáp hiệu quả

Việc điều trị u tuyến giáp tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán u lành hay u ác tính, tính chất khối u (u đặc hay lỏng), kích thước khối u. Thế nhưng, khối u tuyến giáp có thể kiểm soát tốt nếu bạn tuân thủ đúng lộ trình điều trị của bác sĩ Tây y và kết hợp thêm các thảo dược Đông Tây y để hỗ trợ kiểm soát bệnh ổn định lâu dài.

Phải tuân thủ theo điều trị Tây y của bác sĩ

Trước tiên, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ: bao gồm dùng thuốc, can thiệp, phẫu thuật. Đây là điều không thể thiếu để kiểm soát, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng thêm. Các phương pháp khác bạn có thể sử dụng thêm nhưng mang tính chất hỗ trợ là chủ yếu.
* Đối với u tuyến giáp lành tính
Nếu khối u của bạn có kích thước nhỏ thì có thể không cần điều trị, nhưng phải theo dõi, tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ, siêu âm tuyến giáp, chọc sinh thiết định kỳ hàng năm. Nếu phát hiện thấy tế bào ung thư hoặc kích thước khối u tăng lên nhanh, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u.
Nếu khối u có kích thước trung bình lớn, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng liệu pháp hormone tuyến giáp sau đó đánh giá lại kết quả. Khi đã điều trị nhưng khối u to lên hoặc không nhỏ đi, bạn có thể sẽ phải tiến hành phẫu thuật. Còn nếu khối u có xu hướng nhỏ đi, bác sĩ sẽ tiếp tục cho điều trị và theo dõi. Kích thước khối u quá lớn thì thông thường bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.
Tuy nhiên sau khi phẫu thuật, khối u dù là lành tính thì vẫn có khả năng tái phát, có người sau 2-3 tháng, nhưng có người 10 năm sau mới bị lại.
* U tuyến giáp ác tính (hay còn gọi là ung thư tuyến giáp)
Trường hợp này có thể phải cắt toàn bộ tuyến giáp. Bên cạnh đó, tùy vào triệu chứng bạn đang gặp phải, và dựa trên chính các xét nghiệm thì bác sĩ sẽ kết hợp với 1 số phương pháp khác như:
· Điều trị I 131: giúp tiêu diệt những tế bào u ác (ung thư) còn sót lại hoặc những tổn thương di căn xa và các trường hợp đã xâm lấn tại chỗ.
· Liệu pháp hormon thay thế: được chỉ định sau khi điều trị I 131, sau khi cắt toàn bộ tuyến giáp hoặc có di căn lan tràn.
· Xạ trị ngoài và hóa trị: thường được sử dụng đối với ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa và ung thư tuyến giáp thể tủy, ít có giá trị với ung thư tuyến giáp thể biệt hóa.
· Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân, kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động, tăng khả năng nhận diện và tấn công tế bào ung thư, tăng hiệu quả điều trị khi áp dụng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị…

Có nhiều phương pháp điều trị u lành và u ác tuyến giáp
Có nhiều phương pháp điều trị u lành và u ác tuyến giáp

Có nhiều phương pháp điều trị u lành và u ác tuyến giáp
Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp dựa trên kết quả thăm khám, xét nghiệm và triệu chứng bạn gặp phải. Vì thế bạn hãy tin tưởng và tuân thủ điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Bởi đây là cách hiệu quả nhất giúp bạn kiểm soát và ngăn bệnh tiến triển.

Kết hợp Đông y để kiểm soát bệnh tốt hơn

Sử dụng Tây y là phương pháp không thể thiếu để điều trị u giáp. Bên cạnh đó, xu hướng quay trở về với thiên nhiên, sử dụng các vị thuốc thảo dược Đông y để hỗ trợ điều trị cũng mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và chứng minh các thảo dược thiên nhiên như: Curcumin (từ củ nghệ vàng), Tam thất kết hợp với Alginate từ rong nâu, Piperine, Bromelain có công dụng hỗ trợ điều trị u tuyến giáp (lành tính, ác tính) hiệu quả quả nhờ cơ chế:
– Loại bỏ nguyên nhân chính gây ra khối u.
– Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào các khối u (lành tính hoặc ác tính); tế bào sai, hỏng, già.
– Bồi bổ cơ thể suy nhược trong quá trình xạ trị, hoá trị.
– Hỗ trợ làm lành vết thương, giảm quá trình viêm.
Các thảo dược Đông y trên đã được nghiên cứu gia giảm, bào chế thành 1 công thức toàn diện cho người u tuyến giáp tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, tạo nên sản phẩm “Bảo y” – giải pháp giúp cho rất nhiều người bệnh u giáp đẩy lùi căn bệnh này.
Nếu khối u của bạn có kích thước nhỏ, chưa cần phẫu thuật ngay thì khi đó, bạn nên sử dụng Bảo y càng sớm càng tốt. Nếu khối u quá to, được chỉ định mổ thì bạn vẫn tuân theo chỉ định của bác sĩ, và kết hợp thêm Bảo y 1-2 viên x 2 lần/ngày. Uống trước khi ăn 30 phút. Và dùng theo lộ trình 2-3 tháng để tiêu u, làm chậm và hạn chế sự phát triển của các khối u đó.
Cô Ngọc cũng từng rất bàng hoàng khi phát hiện có khối u đa nhân tuyến giáp. Bác sĩ xem kết quả siêu âm của cô đều bảo 90% bị ung thư. Sau khi bác sĩ phẫu thuật cắt khối u đa nhân thành công và kết quả sinh thiết cho biết cô không bị ung thư, cả nhà cô vỡ hòa trong sung sướng! Nhưng niềm vui ấy chỉ kéo dài trong 10 tháng, bởi tuyến giáp lại mọc thêm một khối u mới: Bác sĩ nói: “Cái nhân này có mổ cũng không bao giờ hết, nó sẽ mọc tiếp nhân khác chỉ là tần suất tái phát ở mỗi người là khác nhau””.

Kết quả khám năm 2016 cho thấy cô Ngọc bị u đa nhân tuyến giáp, nang hỗn hợp 2 thùy tuyến giáp
Kết quả khám năm 2016 cho thấy cô Ngọc bị u đa nhân tuyến giáp, nang hỗn hợp 2 thùy tuyến giáp

Thế nhưng, duyên lành đã đến giúp cô biết đến Bảo y – sản phẩm dùng cho người phải hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Sau 3 tháng, cô đi kiểm tra lại thì khối u đã không còn. Rồi cô ngẫm lại cả quá trình xem có dùng gì không thì cô chỉ dùng mỗi Bảo Y. Khuôn mặt cô vẫn rạng rỡ vui mừng mỗi khi kể lại.
Bên cạnh đó, u đa nhân khiến cô hay khản tiếng, mất tiếng, nói liền tù tì 1 ngày là ngày hôm sau không nói năng gì được. Mổ xong ít bị khản tiếng nhưng khi tái phát khối u là khản tiếng trở lại. Từ sau khi uống Bảo Y giờ không bị làm sao, về quê nói ầm ầm cả ngày không bị mệt, không khản tiếng. Ợ chua với đau dạ dày là tiệt luôn đấy, trước cứ làm việc căng thẳng là đau.”

Sau khi dùng Bảo y, u đa nhân tuyến giáp của cô Ngọc đã “biến mất”
Sau khi dùng Bảo y, u đa nhân tuyến giáp của cô Ngọc đã “biến mất”

Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng cô Ngọc luôn duy trì cho mình được sức khoẻ dẻo dai, chăm lo tốt cho gia đình, con, cháu nhờ biết đến và sử dụng Bảo y đều đặn, cùng với lối sống lành mạnh. Các bạn có thể gọi đến số 0388.350.449 để nói chuyện trực tiếp với cô Ngọc, chia sẻ và trao đổi về kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe. Nếu cô Ngọc chưa nghe điện thoại có thể do đang bận việc. Bạn có thể để lại tin nhắn hoặc gọi lại sau đó.
Để tìm mua sản phẩm Bảo y mà cô Ngọc đã dùng, bạn có thể mua trực tiếp tại các nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY
Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về cách điều trị u tuyến giáp cũng như sản phẩm Bảo y thì đừng ngần ngại, hãy gọi đến 1800 1232 (hoàn toàn miễn phí) để được dược sĩ tư vấn nhé.

Bất kì ai khi được chẩn đoán u tuyến giáp đều lo sợ “không qua khỏi”, sợ tốn kém vì phi phí điều trị quá cao. Thay vì quá lo lắng thì bạn hãy chủ động điều trị bằng Đông Tây y kết hợp – đó mới là cách giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

Công thức của sản phẩm Bảo Y được nghiên cứu khoa học dành riêng cho bệnh ung thư và được cấp bằng sáng chế. Là một sản phẩm của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây