ĐAU DẠ DÀY – BẠN BIẾT NHỮNG GÌ RỒI?

I. Những con số giật mình

Ở Việt Nam, có tới 26% người đã mắc bệnh và 70% dân số có nguy cơ mắc.

II. Đau dạ dày- những điều bạn chưa biết

A. Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là 1 “tên bệnh” dân gian gọi theo thói quen. Đau dạ dày như ta hiểu là hội chứng viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản.

1. Viêm loét dạ dày tá tràng là khi dạ dày, tá tràng xuất hiện các lớp niêm mạc bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của dịch vị bên trong lòng dạ dày, tá tràng.

Bệnh bao gồm các chứng bệnh: Viêm loét dạ dày, viêm loét tâm vị, viêm loét bờ cong lớn, viêm loét bờ cong  nhỏ, viêm loét hang vị, viêm loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng.

1

2. Trào ngược dạ dày – thực quản là hiện tượng thức ăn và dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra những biến chứng cho người mắc.

B. Biểu hiện của bệnh

 1. Viêm loét dạ dày – tá tràng

2

Người mắc viêm loét dạ dày – tá tràng thường có những biểu hiện sau:

 • Hay bị đau vùng trên rốn, dưới mũi xương ức (hay gọi là vùng thượng vị); cơn đau có những đặc điểm:

+ Đau âm ỉ, bỏng rát, hoặc đau quặn.

+ Đau có tính chất chu kỳ: Đau khi đói, ăn vào thì đỡ đau hoặc đau sau khi ăn vài giờ. Càng về sau số cơn đau tăng đần và trở thành liên tục.

+ Trong cơn đau, ấn chỗ bị đau thấy co cứng, ngòai cơn đau bụng lại mềm trở lại.

 • Ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn.
 • Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chán ăn, sụt cân.

Nặng hơn nữa có thể dẫn tới xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…với biểu hiện điển hình như: nôn ra máu, phân màu cà phê có mùi cóc chết.

2. Trào ngược dạ dày thực quản

3

Những biểu hiện sau thường thấy ở người mắc trào ngược dạ dày – thực quản:

 • Ợ hơi: Thường xuyên bị ợ hơi ngay cả khi đang đói.
 • Ợ nóng, ợ chua:

+ Cảm giác nóng rát ở trước ngực kèm vị chua trong miệng.

+ Ợ chua hay xảy ra nhiều nhất vào buổi sáng khi đánh răng.

+ Cả 2 triệu chứng ợ nóng và ợ chua đều tăng lên khi ăn no, khi uống nước, khi đang đầy bụng khó tiêu hoặc khi bạn cúi gập người về phía trước hoặc khi nằm nghỉ.

 • Buồn nôn, nôn: Cảm giác buồn nôn, nôn xảy ra ngay trong hoặc sau bữa ăn. Nguyên nhân là do khi bệnh nặng hơn, các chất trào ngược lên thực quản ngoài hơi, dịch tiêu hóa sẽ có thêm cả thức ăn.
 • Đau, tức ngực: Cảm giác đè ép, thắt ở ngực do acid dịch vị trào ngược lên thực quản làm kích thích các sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, gây ra cảm giác đau giống như đang bị đau ở ngực.
 • Khó nuốt, đắng miệng

Ngoài ra có thể để ý tới một số triệu chứng ít gặp khác như: nấc cụt, thở khò khè, khó thở, đau họng, thay đổi giọng nói, khàn tiếng.

C. Viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản

4

Như hình vẽ miêu tả, người mắc viêm loét dạ dày – tá tràng thường mắc luôn trào ngược dạ dày – thực quản do đều chung nguyên nhân trực tiếp gây ra là: Tăng tiết acid dịch vị. Do vậy, chữa đau dạ dày phải chữa cả viêm loét dạ dày – tá tràng và trào ngược dạ dày – thực quản.

D. Cách chúng ta đang chữa đau dạ dày

5

III. Tại sao đau dạ dày lại khó chữa

A. Những bài thuốc dân gian

Có rất nhiều bài thuốc dân gian hiệu quả đối với bệnh đau dạ dày như nghệ tươi với mật ong, nước bắp cải, cam thảo, lá mơ, chuối hột, … . Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả với những người bị đau dạ dày nguyên nhân do thức ăn, bia rượu nhưng có đến 80% số người mắc đau dạ dày là bởi vi khuẩn HP mà các bài thuốc dân gian này không có tác dụng với vi khuẩn này.

Thêm nữa, các cách chế biến rất lỉnh kỉnh, cách dùng phức tạp nên khó theo đủ liệu trình.

6

B. Tự đoán bệnh, sau đó mua thuốc theo kinh nghiệm của bản thân dưới sự tư vấn của người bán thuốc.

Qua sự miêu tả triệu chứng của bạn, người bán thuốc thường sẽ bán cho bạn các nhóm thuốc: Kháng sinh, bao vết loét, giảm tiết acid…

Tự kê thuốc không qua thăm khám như vậy sẽ khiến việc dùng thuốc không đúng dẫn đến nhờn thuốc, tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra, kháng sinh làm chết vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa làm đầy bụng, chậm tiêu, suy giảm hệ miễn dịch và vô tình làm bệnh nặng hơn.

Hơn nữa, kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn nhưng có khoảng 20% người bị đau dạ dày không có vi khuẩn HP mà do: Thuốc, stress, tiêu hóa kém….thì việc dùng kháng sinh lúc này gần như không có ý nghĩa.

Do vậy, khi có các biểu hiện như: đau nóng rát vùng trên rốn dưới xương ức, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, khó nuốt…bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết chính xác bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp.

7

C. Theo phác đồ điều trị Tây Y

Không thể phủ nhận hiệu quả của phác đồ điều trị trong Tây y. Tuy nhiên, nó gặp rất nhiều hạn chế và ngày càng kém hiệu quả bởi:

 • Vi khuẩn HP kháng thuốc (80% là do vi khuẩn HP gây bệnh)
 • Phác đồ điều trị phức tạp: Kết hợp 3 – 4 loại thuốc với thời gian uống thuốc khó nhớ.
 • Giá thành điều trị cao
 • Tác dụng phụ của thuốc: Táo bón, nôn mửa, chóng mặt, miệng có vị kim loại….

8

==> Chính bởi khó tuân thủ điều trị và đặc biệt là phương pháp điều trị theo tây y chỉ bảo vệ vết loét khỏi các tác nhân gây loét trong một thời gian nhất định để cơ thể tự làm lành tổn thương. Như vậy có thể vết loét đó sẽ khỏi và thành sẹo hoặc sẽ viêm loét tái đi tái lại nhiều lần. Thậm chí dẫn tới ung thư tại chính vết loét đó. Nên cần một phương pháp khác đơn giản mà phục hồi vết loét nhanh chóng.

D. Tìm đến thầy lang

9

 • Một số người bệnh có thói quen khám và uống thuốc của các thầy lang. Tuy nhiên, đa phần dược liệu được mua ngoài thị trường, không rõ nguồn gốc, không kiểm soát chất lượng và các chất bảo quản có thể gây độc cho cơ thể người. Hoạt chất có tác dụng điều trị trong dược liệu có thể không đảm bảo đủ hàm lượng đạt hiệu quả điều trị.
 • Hiện nay trên thị trường cũng có 1 số sản phẩm dành cho người đau dạ dày, nhưng đa phần là dùng Nano Curcumin nên hàm lượng Curcumin được đưa vào cơ thể không đủ đạt lượng điều trị, Curcumin không đạt chất lượng tốt, công thức sản phẩm không tối ưu, hoặc sản phẩm chưa được bộ y tế cấp phép lưu hành …

IV. Chiết xuất từ củ Nghệ- CURCUMIN, tác dụng thần kì trong điều trị bệnh.

A. Curcumin làm lành vết thương như thế nào?

10

Như hình vẽ miêu tả, một tế bào từ lúc sinh ra tới khi đi làm nhiệm vụ, nếu trong quá trình hoạt động mà tế bào bị sai, hỏng; 1 đoạn gene sẽ phụ trách việc phát tính hiệu kích hoạt enzym Caspase để giết chết tế bào, đào thải ra khỏi cơ thể (Hoạt động này gọi là chết theo lập trình của tế bào). Khi đó, một tế bào mới sẽ được sinh ra thế chỗ tế bào vừa bị đào thải.

11

Tuy nhiên, gen chứa tín hiệu kích hoạt enzym Caspase có thể bị sai hỏng khiến tế bào không được giết chết, tạo ra những tế bào bất tử (Tế bào ung thư).

Khoa học đã chứng minh, Curcumin có khả năng kích hoạt enzym Caspase phá huỷ vỏ tế bào, khiến tế bào tự chết theo cách tự nhiên (Chết theo lập trình). Đặc biệt, Curcumin chỉ can thiệp vào giai đoạn cuối cùng trong vòng đời của tế bào (lỗi, hỏng, già hoá và chết đi) nên không ảnh hưởng đến các giai đoạn khác của tế bào bình thường. Nhờ đó, tế bào mới được sinh ra nhanh hơn, thay thể cho những tế bào bị tổn thương, sai, hỏng, … tạo nên tác dụng làm lành vết thương thần tốc cho Curcumin.

B. Tác dụng của Curcumin với dạ dày

12

Nhìn hình vẽ ta thấy, đối với người đang bị đau dạ dày, họ rất cần một phương pháp điều trị làm được những việc sau:

1. Giúp cán cân trở lại vị trí thăng bằng cách:

 • Tăng chất nhày bảo vệ  niêm mạc.
 • Giảm tiết axit, pepsin trong dịch vị
 • Tiêu diệt vi khuẩn HP

2. Phục hồi lại niêm mạc dạ dày – tá tràng:

Làm lành lại những vết loét gây ra bởi vi khuẩn HP, axit, pepsin dịch vị.

Và Cucurmin – Chiết xuất từ củ Nghệ Vàng đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên:

i. Chống viêm, phục hồi vết loét nhanh chóng: Nhiều thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của Curcumin cho thấy tỷ lệ bệnh nhân lành hoàn toàn vết loét sau 4 tuần là 48%, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.

13ii. Ức chế sự phát triền của vi khuẩn HP: Cucurmin diệt được 65 chủng vi khuẩn HP, kể cả những chủng vi khuẩn đã kháng kháng sinh

iii. Tăng yếu tố bảo vệ, giảm yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày: Curcumin phong toả thụ thể Receptor H2 làm giảm tiết axit và pepsin (yếu tố phá hủy). Đồng thời làm tăng nồng độ chất nhày, nitric oxid trong dịch nhày (yếu tố bảo vệ niêm mạc)

==> Mang lại hiệu quả cao cả trong việc điều trị và phòng bệnh

* Đặc biệt, Curcumin không gây độc khi dùng liều cao

C. Curcumin – Ít người biết những điều này!

 1. Curcumin chỉ chiếm từ 2% – 5% trong củ nghệ. Và mỗi ngày bạn phải ăn 2kg nghệ tươi mới có tác dụng điều trị.
 2. Curcumin khó tan trong nước, lipit nên khó hấp thu tại ruột non. Hấp thụ tốt tại dạ dày, tá tràng trong môi trường axit cao nhưng khi vào cơ thể chỉ sau 5 – 15 phút đã bị đẩy xuống ruột non nên không có thời gian hấp thụ.
 3. Chỉ 4% lượng curcumin vượt qua được “hàng rào” gan đi vào cơ thể, số còn lại bị phân huỷ ngay tại gan.
 4. Curcumin TỐT HƠN Nano Curcumin! (BẠN TIN KHÔNG?)

14

D. Curcumin tốt hơn Nano Curcumin! Tại sao?

Công nghệ nano là một bước tiến trong y học hiện đại nói chung và trong điều trị ung thư nói riêng. Bởi đa phần thuốc điều trị ung thư đều là độc với cơ thể người, vậy nên dùng các hạt nano bọc hoạt chất độc này lại để đưa đến mô cần tác dụng mà không ảnh hưởng tới những cơ quan nội tạng mà nó đi qua. Tuy nhiên, chỉ khi thực sự cần thiết mới đùng đến công nghệ nano bởi:

 • Lượng hoạt chất đưa vào cơ thể được ít. Với 1 lượng hoạt chất Nano X thì hoạt chất X đưa vào cơ thể chỉ chiếm 10% – 15% còn lại là các hạt nano và tá dược.
 • Chi phí sản xuất rất cao.

Với những nhược điểm của Curcumin thì không cần phải dùng công nghệ nano bởi nó có rất nhiều hạn chế.

15

16

Nhìn vào hình ảnh bên dưới sẽ thấy ngay 1 phép so sánh dễ hiểu với cùng 1 lượng là 100 mg Curcumin và 100 mg Nano curcumin với đủ điều kiện để Curcumin và Nano Curcumin hấp thu hoàn toàn tại đương tiêu hoá thì lượng Curcumin tới mô đích (Nơi cần tác dụng) khi dùng Nano Curcumin thấp hơn gần 7 lần so với dùng Curcumin dạng tinh chất.

Một điểm đáng lưu ý nữa là Nano Curcumin bị mất hoạt tính chống oxy hoá do curcumin không tiếp xúc với gốc tự do mà bị bọc lại bởi phân tử nano.

Tới đây, ta đã chắc chắn được: CURCUMIN TỐT HƠN NANO CURCUMIN!

E. Curcumin tốt cần gì?

1. Curcumin đủ 3 peak

Curcumin được chiết xuất từ củ Nghệ luôn đi cùng 2 đồng phân của nó là Demethoxycurcumin, Bisdemethoxycurcumin, gọi là Curcumin 3 peak, tức là Curcumin thiên nhiên. Với 1 số cơ quan nội tạng như gan, tuỵ, lá lách, … thì 2 peak phụ có tác dụng tất tốt.

17

Yêu cầu của dược điển tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu thì Curcumin phải có 3 peak mới được công nhận là Curcumin.

Tại Việt Nam, Curcumin chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ. Nguồn dược liệu Trung Quốc thường chỉ còn bã dược liệu do đã bị chiết lấy hết dược chất, còn ở Ấn Độ hiện nay đã có nguồn Curcumin tổng hợp chỉ có 1 peak chính.

2. Độ tinh khiết đạt trên 96%

Củ Nghệ chỉ chứa 2% – 3% Curcumin, còn lại là dầu và tạp chất không tốt cho cơ thể. Vậy nên cần chiết xuất Curcumin với độ tinh khiết cao.

Thêm nữa, cần uống 2 kg Nghệ một ngày mới cho tác dụng mong đợi – Đây là điều không thể thực hiện được với chúng ta.

Đây là những lý do cần chiết xuất Curcumin với độ tinh khiết trên 96%.

==> Curcumin 3 peak trên thị trường có giá rất cao nhưng độ tinh khiết đạt trên 96% thì chỉ có Curcumin do Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa Học sản xuất.

Ngoài việc sử dụng nguyên liệu Curcumin tốt thì còn cần khắc phục được nhược điểm của Curcumin đó là

 • Khó hấp thu tại đường tiêu hoá.
 • Phần lớn bị phân huỷ tại gan.

V. Khắc phục nhược điểm của CURCUMIN

A. Tăng hấp thu tại đường tiêu hoá nhờ chiết xuất rong nâu  – Sodium Alginate

Sodium Alginate Chiết xuất từ rong nâu (Công nghệ đặc biệt của viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên Viện Hàn Lâm Khoa Học VN)

Curcumin khó hấp thu tại ruột non nhưng hấp thu tốt tại dạ dày, tá tràng trong môi trường axit cao nhưng sau khi thuốc vào tới dạ dày sẽ bị đẩy tới ruột non sau 5 – 15 phút nên chưa đủ thời gian để hấp thu. Bởi vậy, cần tạo điều kiện tốt nhất để Curcumin hấp thu tối đa ngay khi được giải phóng tại dạ dày, tá tràng.

Sodium Alginate giúp cải thiện nhanh các triệu chứng ợ chua, ợ nóng vì khi tới dạ dày, chất này sẽ hút dịch vị dư thừa tạo thành một lớp gel Alginate bám dính – giống miếng dán 2 mặt trải đều hoạt chất trên bề mặt và phủ đều trên niêm mạc dạ dày, tá tràng. Đồng thời, cũng tạo thành lớp màng ở vùng nối thực quản dạ dày ngăn dịch vị trào ngược lên thực quản.

Nhờ lớp gel này nên hoạt chất được lưu giữ tại dạ dày lâu hơn và tăng diện tích tiếp xúc giữa các hoạt chất với niêm mạc dạ dày, đặc biệt là Curcumin. Do đó, Curcumin vượt qua được niêm mạc đường tiêu hóa, hấp thụ tối đa vào máu.

Thêm nữa, gel Anginate còn bao phủ vết loét để hạn chế tác động của acid dịch vị làm nặng thêm vết loét.

 • Giảm nhanh triệu chứng ợ chua, ợ nóng
 • Curcumin được hấp thu tối đa qua niêm mạc dạ dày, tá tràng.

B. Tránh sự phân huỷ tại gan nhờ Piperin (Hạt hồ tiêu)

Khi tới gan, Curcumin bị các enzy phá huỷ, chỉ 4% lượng curcumin vượt qua được rào cản này và đến mô đích.

20

Nếu có mặt piperin thì các enzym gan bị ức chế, ngăn cản phá huỷ curcumin tại gan nên tăng khả năng hấp thu Curcumin lên 20 lần, từ 4% lên 80%

Vì vậy, muốn phát huy được tối đa công dụng của Curcumin cần kết hợp thêm Sodium Alginate và Piperine. Để hỗ trợ cho ổ loét lành nhanh hơn cần diệt ổ viêm nhiễm và bồi bổ cơ thể cho người đau dạ dày bởi họ sẽ bị thiếu chất dưỡng trong suốt thời gian bị đau do ăn uống kém và tăng sức đề kháng.

C. Chiết xuất từ quả dứa – Bromelain, dũng sĩ diệt ổ viêm.

Chống viêm và ngăn chặn quá trình viêm xảy ra rất quan trọng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng  nhưng các thuốc tây chống viêm không được dùng với người đau dạ dày vì chúng làm tăng tiết axit dịch vị.

21

Với khả năng phân hủy các protein chết như xác vi khuẩn, tế bào chết, …,  bromelain ‘cắt’ vụn những ‘xác’ này thành nhiều mảnh nhỏ và chúng sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể ngăn quá trình viêm được tạo ra. Từ đây, Bromelain giúp tiêu viêm tương đương với các thuốc chống viêm và ngăn chặn được quá trình viêm xảy ra mà không tăng tiết dịch vị.

D. Tam thất thuỷ phân với bệnh đau dạ dày

Tam thất thuỷ phân khắc phục được nhược điểm của tam thất là cứng, khó hấp thu, mất đi những chất quý khi bào chế theo cách thông thường bằng nhiệt độ như hầm, nấu cao, hay ăn trực tiếp.  => Giúp làm lành vết thương nhanh nhờ cơ chế khôi phục khả năng tự chết của tế bào lỗi hỏng tại vết thương, phòng ngừa ung thư và tăng cường hiệu quả cho Curcumin.

22

Công nghệ thuỷ phân tam thất bằng Enzym ở nhiệt độ thấp là sáng chế mới của các nhà khoa học thuộc viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm KH VN giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể phục hồi

VI. Bảo Y có những gì?

23

Bảo Y có

 • Curcumin (từ củ Nghệ vàng): …….200 mg
 • Tam thất: 50 mg
 • Sodium Alginate (từ Rong nâu): …100 mg
 • Piperin: 2 mg
 • Bromelain: 50 mg

* Thông tin Bảo Y

CÔNG DỤNG

 1. Hỗ trợ làm lành vết thương, tổn thương niêm mạc dạ dày, tá tràng.
 2. Trung hoà các gốc tự do, chống oxy hoá.

ĐỐI TƯỢNG DÙNG

 1. Người bị viêm, đau dạ dày – tá tràng.
 2. Người đang hoặc sau quá trình điều trị hoá trị và xạ trị, sau phẫu thuật.

CÁCH DÙNG

 1. Uống từ 1 – 2 viên/ lần, ngày 2 lần.
 2. Nên dùng trước khi ăn 30 phút và sau khi ăn 1 giờ.

LƯU Ý: Không dùng cho phụ nữ có thai, bệnh nhân máu khó đông.

VII. Bảo Y vượt trội thế nào với bệnh đau dạ dày?

1. Tiêu diệt vi khuẩn HP

Với Tây Y, kháng sinh và thuốc diệt khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn HP rất nhanh với số lượng lớn. Nhưng hiện nay, tỷ lệ kháng thuốc ngày càng cao, trung bình khoảng 40%, thậm chí có những loại lên tới 91,8%.

24

Với Bảo Y, Curcumin có khả năng ức chế 65 chủng vi khuẩn HP và vẫn hiệu quả với người bị kháng kháng sinh. Tuy nhiên, tốc độ tiêu diệt vi khuẩn sẽ không nhanh được như kháng sinh.

2. Bảo vệ vết viêm loét khỏi tổn thương nặng hơn và làm lành vết thương

Muối Bismuth thường được kê dùng để bao niêm mạc dạ dày, tránh cho vết viêm loét khỏi kích thích của axit và thức ăn. Nhưng tổn thương không được làm lành mà chỉ bảo vệ khỏi kích thích để cơ thể đủ thời gian tự làm lành vết thương. Nếu vết loét lành thì sẽ trở thành sẹo, nếu cơ thể không làm lành được thì dẫn tới nguy cơ bị thủng dạ dày và ung thư từ chính vết viêm loét đó.

25

Sodium alginate thấm dịch vị dạ dày tạo thành lớp gel bám dính, bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày nên bảo vệ những nơi viêm loét khỏi kích thích của axit và thức ăn. Thêm nữa, tại lớp gel này có chứa các hoạt chất, đặc biệt là Curcumin và Bromelain nên chống viêm nhiễm và làm lành vết thương rất nhanh. Từ đó, vết thương được phục hồi nhanh chóng, tránh nguy cơ tái phát và ung thư.

3. Giảm trào ngược dạ dày thực quản, giảm đau

Bác sĩ dùng muối bazơ trung hoà bớt dịch vị dạ dày dư thừa nên có thể giảm nhanh tình trạng trào ngược dạ dày thực quản như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua và giảm đau nhanh. Nhưng nhược điểm của muối bazơ chỉ có tác dụng trong thời gian từ 15 đến 30 phút nên phải uống nhiều lần trong ngày rất lích kích và bất tiện. Và nó còn gây rối loại tiêu hoá nữa.

Sodium Alginate tới đường tiêu hóa, ngay lập tức sẽ hút dịch vị dạ dày tạo thành gel Alginate, nên sẽ giảm được đáng kể dịch vị dư thừa. Đồng thời, tạo thành 1 chất gel bám dính nên lớp màng mỏng ở vùng nối thực quản dạ dày, ngăn dịch vị trào ngược lên thực quản. Nhờ vậy, giảm đáng kể tình trạng ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, đau bụng do tình trạng trào ngược dạ dày thực quản một cách an toàn.

26

4. Giảm tiết axit dạ dày

Tây Y dùng hoạt chất Omeprazol để giảm tiết axit dạ dày nhờ việc ức chế bơm proton. Nhưng Omeprazol sẽ bị phá huỷ nếu tiếp xúc với dịch vị dạ dày nên phải bảo vệ nó cho tới khi đến được ruột non. Mà những chế phẩm như vậy thường có giá rất đắt. Ở Việt Nam rất hiếm nhà máy dược phẩm sản xuất được Omeprazol đạt chất lượng nên chi phí sử dụng rất cao, thường khoảng 1 triệu/ tháng.

27

Còn với Bảo Y, Curcumin phong toả thụ thể receptor H2 làm giảm tiết axit một cách nhanh chóng, hiệu quả mà chi phí rất rẻ.

5. Chống viêm

Các thuốc chống viêm trong tây y không được dùng với người đau dạ dày vì chúng làm tăng tiết axit dịch vị.

28

Bảo Y có khả năng chống viêm rất tốt nhờ Bromelain có thể cắt vụn những protein chết như xác vi khuẩn, tế bào chết, … thành những mảnh nhỏ và đào thải ra khỏi cơ thể ngăn quá trình viêm được tạo ra. Từ đây, Bromelain giúp tiêu viêm tương đương với các thuốc chống viêm và ngăn chặn được quá trình viêm xảy ra mà không gây tăng tiết dịch vị.

Từ những ưu và nhược điểm của Bảo Y và phương pháp điều trị Tây Y. Trong đợt đau dạ dày cấp bạn nên đi khám và điều trị theo y lệnh của bác sĩ, sau đó dùng sản phẩm Bảo Y để tăng hiệu quả điều trị và phòng tránh tái phát bệnh. Nếu bạn đau nhẹ ở mức còn chịu đựng được thì có thể dùng một mình sản phẩm Bảo Y để giảm nhanh triệu chứng khó chịu của đau dạ dày và phòng tránh tái phát bệnh.

VIII. Tại sao khách hàng nên mua Bảo Y mà không phải sản phẩm khác

 1. Curcumin được chuẩn hóa, hấp thụ tối đa (Từ 320mg – 640mg/ ngày) cho tác dụng vượt trội: Nhờ gel Alginate và Piperine,tam thất mà Curcumin tới được vị trí cần tác dụng với lượng tối đa và phát huy tác dụng tốt nhất.
 2. Curcumin tự nhiên (đủ 3 peak), có độ tinh khiết 96% loại bỏ hoàn toàn các tinh dầu gây nóng.
 3. Nguồn nguyên liệu sạch, hữu cơ được trồng tại vùng dược liệu Thanh Hoá.
 4. Công nghệ sản xuất hoàn toàn sử dụng cồn thực phẩm và nước, không sử dụng các dung môi hữu cơ độc hại.
 5. Tam thất thuỷ phân, bào chế theo công nghệ enzym ở nhiệt độ thấp: Giữ nguyên và không gây hư hỏng dược chất quý, cơ thể hấp thu tối đa hoạt chất.
 6. Piperin tinh khiết từ hạt hồ tiêu, độ sạch trên 98%, đã tách dầu nóng khiến piperin dịu đi tính cay vốn có.
 7. Công thức của sản phẩm Bảo Y là công trình nghiên cứu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học VN.

Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích với bạn.

Người mắc viêm loét dạ dày – tá tràng tìm mua sản phẩm TẠI ĐÂY

Nếu cần thêm thông tin tư vấn bạn gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800  1232 (trong giờ hành chính) để được giải đáp.

Sản phẩm được phân phối bởi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CG VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 9, ngách 100, ngõ 164 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

BẠN ĐÃ MUA BẢO Y CHÍNH HÃNG CHƯA?


Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Các bạn có thể mua hàng Online bằng cách Click VÀO ĐÂY

Bình luận về bài viết

 1. - Vân Như đã bình luận:

  – Xin chào tôi bị Ơ hợi ơ chua bà buồn nôn đii bênh viện khám thì bs nói là viêm dạ dày tá tràng và bs đã cho thuốc uốn cũng đã đỡ và sao mỗi lần ăn dô là nhợn nhợn và mong dược sĩ tư vấn là ăn uốn như thế nào và kiêng cử những gì ! Và làm sao để bệnh viêm dạ dày này hết !

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì?

   Thực phẩm có tính hút axit: Món ăn làm từ gạo nếp, bột sắn, khoai ninh nhừ, bánh mỳ, bánh quy có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt và được các chuyên gia y tế khuyên dùng.
   Nhóm thực phẩm giúp trung hòa lượng axit: Những thực phẩm như trứng ốp, trứng rán, sữa nóng,… có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa rất tốt. Bạn chỉ nên sử dụng trứng khoảng 2 – 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả cao hơn.
   Thực phẩm kích thích tiêu hóa: Sữa chua không những giúp cho các chị em phụ nữ có được làn da đẹp hơn mà còn bổ sung các vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, làm giảm khả năng bám dính của các loại vi khuẩn gây bệnh như: vi khuẩn Ecoli, Yersina và cả vi khuẩn HP. Ngoài ra, ở một số loại thực phẩm như: thịt nạc thăn, cá, tim lợn, thịt ngan… là những loại thực phẩm rất giàu chất đạm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.
   Những thực phẩm giúp mau lành vết thương: Bổ sung những thực phẩm giúp chữa lành vết thương sẽ giúp cho những vết loét mau lành hơn, giúp giảm bớt những cảm giác đau nhức cho người bệnh. Những loại rau củ tươi như: cải bắp, củ cải, rau cải… không những cung cấp đầy đủ lượng vitamin A, B, C cho cơ thể mà còn có tác dụng làm lành vết thương nhanh chóng. Bạn nên nuộc chín các loại rau này hoặc hấp chín chứ không nên làm các món xào nhiều dầu mỡ không tốt cho dạ dày.
   Viêm loét dạ dày tá tràng không nên ăn gì?

   Thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: Những loại thực phẩm khó tiêu làm cho dạ dày thêm đau rát hơn. Do vậy người bệnh cần hạn chế những loại thực phẩm như: đậu khô, khoai môn, rau hẹ, rau cần, củ cải già, củ khoai, củ măng… bởi những loại thực phẩm này chứa nhiều hàm lượng acid cyanhydric gây hại cho dạ dày.
   Thực phẩm gây hại cho niêm mạc dạ dày: Bạn nên tránh xa các loại đồ uống chứa cồn, chứa chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, những loại gia vị cay nóng như: ớt, tiêu, cari, mù tạp… các món chiên nhiều dầu mỡ (gà rán, ngô chiên, khoai tây chiên…), những loại thực phẩm tẩm ướp nhiều gia vị như đồ nướng, đồ hộp, đồ chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản.
   Thực phẩm làm tăng tiết dịch vị: Bao gồm những loại trái cây như cam, chanh, ổi, xoài xanh, những loại quả chua… Đặc biệt, người bệnh nên chú ý không nên trái cây ngay sau khi sử dụng đồ hải sản bởi nó gây độc hại, khó tiêu, dễ dẫn đến những triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua
   Không ăn trứng sống: Lòng trắng trứng sống có chứa chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến. Bạn nên ăn trứng rán hoặc trứng nuộc vừa chín bởi vì trứng chín quá sẽ làm cho người bệnh khó tiêu.
   Bên cạnh việc sử dụng những loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì bạn cần điều chỉnh được chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý hơn. Bạn cần ăn uống đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ, tránh vừa làm vừa ăn, làm việc quá sức… để dạ dày của bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Bảo y để dùng ạ. Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 2. Nguyen thanh trieu đã bình luận:

  Benh vien ket luan toi bi tray suoc da day. Toi uon thuoc hoai khong khoi va hien nay toi an yuon khong duoc co the met moi. Vay toi phai lam cach nao de an duoc

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Với bệnh trầy xước dạ dày thì Những thực phẩm cần bổ sung:
   + Ăn uống điều độ: Nghiên cứu cho thấy, ăn uống điều độ đúng giờ, có định lượng sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, hỗ trợ bài tiết tuyến tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa.
   + Nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, thức ăn mềm, có thể là các món cháo, súp…
   + Bổ sung thường xuyên các bột ngũ cốc, gạo lứt, mè đen,…
   + Ăn nhiều thực phẩm thô là giải pháp chính trong chế độ dinh dưỡng đối với người bị rối loạn tiêu hóa, các chứng bệnh về dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm thô cónhiều chất chống ôxy hóa quan trọng bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày.
   + Nên ăn nhiều sữa chua, bởi trong sữa chua có các thành phần giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột của bạn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong bụng.
   + Ăn nhiều các loại trái cây như chuối, táo, đu đủ, dâu, bơ, dưa dấu,…

   ☆ Viêm hang vị dạ dày nên kiêng:
   + Thực phẩm có tính acid cao: các loại trái cây như xoài, cam, quýt, chanh, mơ, sấu, ổi, mận hà nội, khế chua, dưa muối, giấm, măng chua,…các loại này chứa acid cao khi ăn vào sẽ khiến dạ dày tăng tiết acid nhiều hơn, gây đau đớn, khó chịu. Ngoài ra còn gây ra tình trạng ợ chua, ơ hơi,…
   + Thực phẩm khó tiêu: món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ, chất béo, củ cải già, lá hẹ, rau cần, khoai môn,…đây là những thực phẩm khó tiêu khi ăn vào sẽ khiến dạ dày ứ trệ, cảm giác đầy chướng bụng.
   + Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, gỏi… như cua, ốc, hết, nghêu, mực, sứa… Đối với các loại thực phẩm này nên chế biến thật kỹ trước khi sử dụng bởi chúng là nguồn chứa nhiều vi khuẩn Helicobacter pylori – một thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày.
   + Tránh các thực phẩm và các loại gia vị có tính chua, cay, nóng: cụ thể như tiêu, ớt, gừng, chanh, giấm, cam, quýt, mơ, khế chua, mù tạtm, các loại dưa muối, cà chua.…
   + Đồ uống có gas, chất kích thích: rượu, bia, cà phê, nước tăng lực khi tiếp xúc với dạ dày sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày khiến bạn vô cùng khó chịu, buồn nôn, có thể nôn ngay nếu bị loét dạ dày. Uống nhiều nước ngọt có gas khiến bạn nhanh đầy hơi, chướng bụng do uống phải nhiều khí, đây được gọi là trạng thái “no giả”.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Tiêu thị Hương đã bình luận:

  Chào bác sỹ. E thường xuyên bị ợ hơi, ợ phát ra tiếng kêu rất to. E cảm nhận rất rõ lượng dư axit nhiều tại cổ họng nóng rát khi ngủ gây mất ngủ, gây viêm thanh quản. Vậy xin bác sỹ cho biết hướng điều trị ạ. E cảm ơn bác sỹ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Hay có dấu hiệu của ợ hơi ợ chua là triệu chứng của bệnh dạ dày bạn nhé. Bạn nên đi khám để biết chính xác bệnh gì thì sẽ có hướng điều trị cụ thể bạn nhé. Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 4. Nguyên thị miên đã bình luận:

  Tôi có biểu hiện đau cồn cào như đang đói vào tầm 10h và buổi chiều tầm 3h cho đến tối. Đau ở vùng dưới ức nhưng không bị ợ chua hay ợ hơi. Như vậy có phải hiện tượng của bệnh da dầy không. Rất mong được được dược sĩ tư vấn sớm

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày là :

   1. Cảm giác cồn cào hoặc đau rát (khó tiêu) ở phía bụng trên, vùng ức (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.

   Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

   2. Nôn, buồn nôn: Nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

   3. Cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược

   Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

   4. Ợ hoặc chướng bụng:

   Đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.

   Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

   5. Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn:

   Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc bạn nhé

   Cần thêm thông tin gì bạn gọi đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

   Chúc bạn sức khỏe !

 5. Nguyễn Thị Minh đã bình luận:

  Con gái e bị hp đau và viêm hang vị từ lúc 2 tuổi rưỡi . Lúc đó điều trị tây y bị kháng thuốc. Nên vẫn bị đau như giả vờ từ đó đến nay 5 tuổi. Gần đây khoảng gần 20 ngày cháu kêu đau n hơn và có kèm theo ợ n lần trong ngày. E cho con uống đc ko thưa dược sĩ ???

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn!

   Bảo y dùng được cho trẻ từ 13 tuổi trở lên ạ. Bé nhà bạn 5 tuổi thì chưa đủ tuổi dùng ạ. Với trường hợp của bé bạn nên cho bé đi thăm khám và tham khảo các bài thuốc dành cho trẻ em. Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp bạn gọi điện đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232(trong giờ hành chính) để được tư vấn nhé.

   Chúc bạn sức khỏe!

 6. Lac đã bình luận:

  Chào anh

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bảo Y có thể giúp được gì cho bạn không? Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp bạn gọi điện đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232(trong giờ hành chính) để được tư vấn nhé.

   Chúc bạn sức khỏe!

 7. Lac đã bình luận:

  Chào anh trong khi ăn em cảm thấy bị nôn ói. Nuốt hơi khó.? Ăn ko có biết ngon miệng. Sau khi ăn xong khoảng 1 thơi gian e bị đâu vùng trên rốn..em ko biết bệnh tình của em. Cho em những lời nhận xét của bác sỹ..

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Đau bụng trên rốn kèm theo ăn hay bị nôn ói là triệu chứng của bệnh dạ dày – tá tràng. Bạn nên đi thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh sẽ có hướng điều trị cụ thể bạn nhé. .Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 8. Trương Như Cương đã bình luận:

  dạ em bị nấc cụt 3 ngày nay rồi , đến hôm nay là ngày thứ 3 thì vẫn không khỏi nấc cụt và bây giờ em không thể ăn tối vì bụng đau âm ỷ quanh vùng rốn. ( dạ triêu chứng nấc cụt diễn ra liên tục trong vòng 3 ngày và mọi lúc a ) em nghi ngờ bản thân bị viêm dạ dày , do trước đó 3 ngày em có ăn rất nhiều khế xanh dù bụng hơi đói chút xíu.

  • Nguyenthao đã bình luận:

   chào bạn !

   Dấu hiệu của đau dạ dày là rất nhiều bạn nhé, bạn nên đi thăm khám và nội soi mới biết chính xác là bạn có bị đau dạ dày hay không chứ không thể đoán bệnh qua một vài triệu chứng được bạn nhé.Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn và gia đình sức khỏe !

 9. Thuy đã bình luận:

  E bị đau ở thượng vị, nguoi nhức mỏi, đêm thỉnh thoảng nước miếng cứ chảy ra co màu trong và chua, xin hỏi bác sỹ tư vấn em chút ạ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Dấu hiệu của bạn có thể là bệnh về dạ dày tá tràng, bạn nên đi thăm khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Bảo Y ạ. Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 10. Hòa đã bình luận:

  Chào bác sĩ
  Em hiện giờ đang bị đau vùng thượng vị, cơn đau dai dẳng, có lúc đau quặn ,nhất là vào buổi chiều tối. Đi khám thì bs bảo rằng e bị đau dạ dày tá tràng ( nên nội soi)
  À tay của e cũng đang bị nổi mề đay, nó có ảnh hưởng gì tới dạ dày của mình k ạ. E cám ơn

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   54% những người có bệnh mề đay thì sẽ có triệu chứng đau dạ dày bạn nhé, Bạn có thể tham khảo sản phẩm Bảo Y dùng để cải thiện tình trạng dau dạ dày của mình ạ. Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe !

 11. Hiên đã bình luận:

  Mẹ cháu đang uống nước nghệ tươi giã ra rồi phơi sương qua đêm để thay cho nghệ pha mật ong chữa bệnh đau dạ dày thì có hiệu quả không ạ thưa bác sĩ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Với nghệ tươi thì có chứa lẫn nhiều tạp chất khi dùng thì khó đạt hiệu quả cao, hơn nữa mùi vị khó uống nếu dùng nghệ nên dùng tinh bột nghệ bạn nhé, vừa đảm bảo an toàn, không lẫn tạp chất, lại tiện lợi dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo sản Phẩm Bảo Y để sử dụng cho mẹ ạ.
   – Công thức của sản phẩm Bảo Y được nghiên cứu khoa học dành riêng cho bệnh ung thư và được cấp bằng sáng chế. Là một sản phẩm của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học VN có những ưu điểm vượt trội sau:
   – Nguồn nguyên liệu sạch, hữu cơ được trồng tại vùng dược liệu Thanh Hoá.
   – Công nghệ sản xuất hoàn toàn sử dụng cồn thực phẩm và nước, không sử dụng các dung môi hữu cơ độc hại.
   – Curcumin tự nhiên (đủ 3 peak), có độ tinh khiết 96% loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.
   – Tam thất thuỷ phân, bào chế theo công nghệ enzym ở nhiệt độ thấp: Giữ nguyên và không gây hư hỏng dược chất quý, cơ thể hấp thu tối đa hoạt chất.
   – Piperin tinh khiết từ hạt Hồ tiêu, độ sạch trên 98%, đã tách dầu nóng khiến piperin dịu đi tính cay vốn có.
   – Curcumin được chuẩn hóa, hấp thụ tối đa cho tác dụng vượt trội: Nhờ gel Alginate, Piperine và Tam thất mà curcumin tới được vị trí cần tác dụng với lượng tối đa và phát huy tác dụng tốt nhất.

   Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 12. Tâm đã bình luận:

  Alo thuôc bảo y bao nhiu hôp z bs

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bảo y có giá niêm yết là 238k/hộp/30 viên nang cứng . Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 13. Dương Việt Hùng đã bình luận:

  Bác sĩ cho em hỏi: sáng dậy bụng e hơi trương lên, dạng như no hơi không thể ăn sáng được. Hoặc có ăn thì ăn rất ít và có hiện tượng buồn nôn. Vậy tình trạng đó là j vậy?? E năm nay 31t

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Buồn nôn vào buổi sáng không chỉ là biểu hiện của riêng bệnh trào ngược dạ dày mà nó còn xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể theo dõi các thông tin dưới đây để có câu trả lời cho mình.

   Các nguyên nhân gây buồn nôn vào buổi sáng là :
   – Do sự thay đổi horcmone: Hiện tượng buồn nôn có thể xảy ra khi cơ thể mất khả năng giải phóng các hormone tự nhiên vào buổi sáng khi ngủ dậy. Hiện tượng này cũng thường xảy ra ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt hoặc khi đang mang thai do lượng hormone tăng cao quá mức.
   – Rối loạn tiêu hóa: Căn bệnh này thường xảy ra khi có sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tiêu chảy và buồn nôn là những triệu chứng điển hình nhất của chứng rối loạn tiêu hóa.
   – Đói bụng: Việc dạ dày tiết ra nhiều axit và co bóp mạnh trong khi bạn để bụng quá đói có thể dẫn đến hiện tượng buồn nôn vào buổi sáng.
   – Trào ngược dạ dày thực quản: Đây là một trong những nguyên nhân gây buồn nôn vào buổi sáng thường gặp nhất.
   – Mất ngủ: Việc mất ngủ vào ban đêm có thể khiến cơ thể mệt mỏi, thần kinh căng thẳng. Từ đó gây buồn nôn khi ngủ dậy.
   – Tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị. Buồn nôn là một trong những tác dụng phụ điển hình nhất thường gặp ở những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị.
   Như vậy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng buồn nôn vào buổi sáng. Do đó, để xác định chính xác buồn nôn vào buổi sáng có phải bệnh trào ngược dạ dày không bạn cần đi thăm khám để biết chính xác bệnh bạn nhé.

   Chúc bạn và gia đình sức khỏe !

 14. Nguyễn thị thủy đã bình luận:

  Chào bác sĩ, tôi năm nay 44 tuổi, tôi đi khám nội soi dạ dày bị sưng tấy đỏ hang vị dạ dày, kq sinh thiết dương tính với hp. Tôi đang điều trị . bs dặn kiêng bia rượu, thuốc lá, cay, chua. Xin bs thế ăn bưởi có hơi chua có được không

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   bưởi có tác dụng tốt với dạ dày nhưng không thể chữa tận gốc bệnh. Nếu trình trạng bệnh nặng cần đến bác sĩ để thăm khám và chữa trị theo hướng dẫn bạn nhé. Cần thêm thông tin gì bạn gọi đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

   Chúc bạn và gia đình sức khỏe ạ !

 15. Jungkook đã bình luận:

  Bây h em con bị đau trên rốn dữ dội lam cách nào hết vậy ạ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bạn nên cho bé đi bệnh viện thăm khám để biết chính xác bé bị bệnh gì sẽ có hướng điều trị cụ thể
   Với Trẻ em bị đau bụng trên rốn thường đau bụng do giun, thông thường đau bụng do giun thì chỉ đau quanh rốn, tuy nhiên trường hợp giun chui cuống mật thì cơn đau bụng rất dữ dội, quằn quại, người bị đau thường phải gập người lại mới đỡ đau đây là dấu hiệu điển hình của tình trạng giun chui cuống mật.Cần thêm thông tin gì bạn gọi đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

   Chúc bạn và gia đình sức khỏe ạ !

 16. Tố Nga đã bình luận:

  E cứ ăn là không muốn nuốt và buồn nôn là bệnh gì?

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn!

   Có rất nhiều lý do gây buồn nôn chán ăn và mệt mỏi. Khi cơ thể thường xuyên xuất hiện các cảm giác buồn nôn, chán ăn, suy nhược,… thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mới khắc phục được hiệu quả. Bạn nên đi thăm khám để biết chính xác bé bị bệnh gì thì sẽ có hướng điều trị cụ thể bạn nhé.Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 17. Huy đã bình luận:

  Bị đau dạ dày có nên thức khuya không ạ

  • Bảo Y đã bình luận:

   Chào bạn

   Đau dạ dày không nên thức khuya, bởi vì khi bạn thức khuya khiến đường tiêu hóa mệt mỏi và cơ thể tăng tiết cortisol – hormone này làm tăng tiết thêm dịch vị acid dạ dày và khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 18. Ngọc diễm đã bình luận:

  E bị đau vùng bụng bên phải mà ngày hôm qua thì bị đau tức ngực và có cảm giác buồn nôn ak vậy có phải bị đâu dạ dày ko ạ với chữa trị sao cho giảm cơn đau bụng ạ

  • Bảo Y đã bình luận:

   Chào bạn

   Đau dạ dày thường đau vùng thượng vị(trên rối, dưới mũi xương ức), để xác định rõ bạn cần phải đi khám bác sĩ cà tiến hành các test thử cận lâm sàng chứ không đoán bệnh qua 1 vài triệu chứng được đâu ạ.

   Cảm ơn bạn!

 19. Anh đã bình luận:

  Bác sĩ cho hỏi nếu bị đau dạ dày mà trước khi uống rượu mà uống gel bao niêm mạc dạ dày thì có được không

  • Bảo Y đã bình luận:

   Chào bạn

   Người bị đau dạ dày không nên sử dụng rượu, bia, cà phê, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng trong mọi trường hợp ạ.

   Chúc bạn sức khỏe!

 20. Thu đã bình luận:

  Cháu 18t. Cháu 1 tuần nay thường xuyên cảm thấy nóng vùng bụng trên, buồn nôn kèm theo đau bụng giữa và đi cầu phân lỏng. Cháu thật sự rất sợ và hoang mang ạ!!
  Xin bs tư vấn giúp chaún

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Đau trên rốn: vị trí đau nằm gần xương ức và ngay dưới mũi ức. Bệnh gây ra những cơn đau tức, nóng hoặc bỏng rát ở vùng thượng vị, đôi lúc âm ỉ, có khi lại quặn lên từng cơn, trong cơn đau bệnh nhân còn cảm thấy buồn nôn, sau khi ăn có thể đi ngoài ra nước hoặc bị táo bón không thể đi được. Đây là dấu hiệu của các bệnh về dạ dày và nguyên nhân thường bắt nguồn từ khuẩn HP. Bạn nên đi thăm khám để biết chính xác bạn bị bệnh gì thì sẽ có hướng điều trị cụ thể được bạn nhé. Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 21. Trần Thị Thuý đã bình luận:

  Tôi nội soi kết quả là viêm hang vị, xin hỏi có thể uống tinh bột nghệ được không. Nếu uống thì uống vào lúc nào là tôt nhất( trước hay sau khi ăn) và liều lượng như thế nào là đúng ạ? Xin cảm ơn!

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bạn dùng tinh bột nghệ được bạn nhé, bạn có thành phần tinh bột nghệ Curcumin tự nhiên (đủ 3 peak), có độ tinh khiết 96% loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng ( viêm hang vị ) rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Liều dùng của Bảo Y là:
   – Uống 1 – 2 viên/lần * 2 lần/ngày.
   – Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 22. Tình đã bình luận:

  Đau dạ dày đúng chỗ dây thần kinh trung ương có gây nguy hiểm gì cho sức khoẻ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Đau dạ dày liên quan đến thần kinh trung ương là chỉ đến trạng thái hoạt động bệnh lý liên quan đến tinh thần, tâm lý, tâm trạng do hoạt động của hệ thần kinh bao gồm thần kinh cao cấp, thần kinh tự chủ và thần kinh thực vật. đau dạ dày, nếu chỉ nội soi, chiếu chụp, xét nghiệm rồi kê đơn thuốc thì chỉ là chữa cái ngọn, chữa triệu chứng; cần thiết phải xem trạng thái tinh thần, hoạt động tâm lý, nghĩa là tâm tính, cảm xúc vui buồn , lo âu nghĩ ngợi của chú có là nguyên nhân hay không như bạn là tâm lý có ảnh hưởng
   Ví dụ như có nhiều việc phải lo nghĩ. Làm ăn khó khăn, cạnh tranh quyết liệt, công nợ phải trả, thức đêm thức hôm giải quyết trăm thứ việc, mệt quá đi nằm lại mất ngủ trằn trọc, ăn uống mất ngon, lòng dạ chả mấy khi thanh thản.
   lo nghĩ căng thẳng khiến hệ thần kinh kích thích dạ dày tiết nhiều acide clohydric (HCl) tự do, không điều hòa với lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày gây cồn cào, quặn đau vùng thượng vị. Ngược lại, yếu tố thần kinh tinh thần lại cũng gây rối loạn giảm tiết dịch vị dạ dày, giảm tiết nước bọt, giảm tiết dịch mật, dịch tụy… gây cảm giác chán ăn, ăn không tiêu. Cơn đau kéo dài sau bữa ăn vài ba giờ, ứ đọng trong dạ dày gây nhiễm khuẩn sinh hơi nên đầy bụng ợ hơi ợ chua do trào ngược.
   Vì vậy bạn cần để tâm lý mình thoải mái tránh stress bạn nhé .Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 23. Nguyễn Văn Toản đã bình luận:

  Chào bác sĩ…!
  Vợ em bị đau dạ dày nhưng lại đang phải cho con bú
  Em muốn hỏi muốn điều trị thì có được không và có được uống thuốc gì không ạ
  Em cảm ơn bác sĩ

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Nếu Vợ bạn đang cho con bú thì không dùng được bảo y còn khi nào cai sữa cho bé mới dùng bảo y được bạn nhé. Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

 24. Ngo kim đong đã bình luận:

  Em đi ngoài phân có màu đen

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Đi ngoài phân đen thường có 3 nguyên nhân chính: thứ nhất là do ăn uống các thức ăn sậm màu như huyết heo, gà, thứ 2 là do uống một vài loại thuốc, thứ 3 là do bệnh lý như xuất huyết đường tiêu hóa. Dù nguyên nhân nào đi nữa, nếu bạn bị đi ngoài phân đen vài ngày liên tục, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để biết chính xác bệnh gì thì sẽ có hướng điều trị cụ thể bạn nhé

   Chúc bạn sức khỏe!

 25. Lh h đã bình luận:

  C

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bảo Y có thể giúp được gì cho bạn không? Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp bạn gọi điện đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232(trong giờ hành chính) để được tư vấn nhé.

   chúc bạn sức khỏe!

 26. Hoàng Thiên đã bình luận:

  dược sĩ cho em hỏi sau khi ăn thì bị đau có phải triệu chứng của đau dạ dày không? có cách nào để giảm đau ạ? ở đây em có thấy giới thiệu Bảo Y không biết có tác dụng như thế nào và cần phải sử dụng trong thời gian bao lâu ạ?

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Khi thấy những dấu hiệu dưới đây đồng nghĩa với bệnh đau dạ dày đang ghé thăm bạn:

   1. Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát (khó tiêu) ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.
   – Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

   2. Nôn, buồn nôn: Nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

   3. Cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược

   trieu-chung-dau-da-dayHiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

   4. Ợ hoặc chướng bụng: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.
   Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

   5. Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn: Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

   Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe !

 27. Trần cẩm tú đã bình luận:

  Dạ e bi đao dạ dày nhieu lam ỉa thi táo bón…hay ói ra nuoc … hoac mấy ói mà ói k dc… đao kho chiu lam cho e hoi e bi đao dạ dày j a

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Khi thấy những dấu hiệu dưới đây đồng nghĩa với bệnh đau dạ dày đang ghé thăm bạn:

   1. Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát (khó tiêu) ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.
   – Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

   2. Nôn, buồn nôn: Nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

   3. Cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược

   trieu-chung-dau-da-dayHiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

   4. Ợ hoặc chướng bụng: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.
   Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

   5. Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn: Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

   Bảo Y dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng rất tốt bởi có tác dụng:
   – Hồi phục nhanh vết loét ở niêm mạc dạ dày, tá tràng.
   – Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (hơn 80% người đau dạ dày – tá tràng có vi khuẩn này).
   – Giảm tiết acid dịch vị, pepsin. Tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.
   Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe !

Ý kiến của bạn

phonemb