Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu

Ung thư tuyến giáp chiếm tỉ lệ 1% trong số các loại ung thư và tại Việt Nam ung thư tuyến giáp đứng thứ 13 trong các loại ung thư. Có bốn dạng chính ung thư tuyến giáp là: dạng nhú, dạng nang, dạng tuỷ và dạng không biệt hóa. Ung thư tuyến giáp thể nhú là thường gặp nhất và chiếm khoảng 85%. Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh này đều có tiên lượng tốt nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm. vậy ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu? Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu 1

Bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú ở mỗi giai đoạn khác nhau thì bệnh ung thư tuyến giáp sẽ có thời gian sống khác nhau.

Ung thư tuyến giáp dạng nhú là gì?

Ung thư tuyến giáp thể nhú  là loại ung thư tuyến giáp thường gặp nhất, chiếm 80-85% trong tổng số các ca ung thư tuyến giáp. Bệnh thường gặp ở người từ 30-50 tuổi, đa số gặp ở nữ với tỷ lệ cao gấp 3 lần so với nam giới. Carcinoma tuyến giáp dạng nhú có tiên lượng phụ thuộc vào kích thước khối u, nhìn chung những trường hợp chẩn đoán càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao (gần 100%). Ngoài ra những bệnh nhân dưới 55 tuổi cũng đáp ứng với điều trị tốt hơn.

Xem thêm: Bệnh ung thư tuyến giáp là gì?

Biểu hiện bệnh ung thư tuyến giáp

Để phát hiện sớm bệnh thì người bệnh có thể dựa vào một số biểu hiện của bệnh như sau:

  • Khối u ở cổ: Thường đàn ông có thể nhận biết được dấu hiệu này khi cạo râu và phụ nữ khi trang điểm sẽ nhìn rõ các triệu chứng này, khối u mọc không bình thường ở cổ hoặc yết hầu có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp mà bạn nên đề phòng, tuy nhiên có đến 90% khối u ở cổ do bệnh ung thư tuyến giáp là lành tính nhưng không phải vì thế mà bạn có thể chủ quan. Các khối u này sẽ gây cảm giác đau đớn khó chịu khi nuốt, đối với khối u lành tính khi nuốt thì chúng sẽ di chuyển lên xuống điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được.
  • Bị khàn giọng: Với triệu chứng này thì người bệnh có thể dễ bi nhầm lẫn với triệu chứng của viêm họng tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì người bệnh nên kiểm tra để biết chính xác tình trạng bệnh từ đó có cách khắc phục hiệu quả.
  • Ho mãn tính: Biểu hiện này cũng không thể chắc chắn tình trạng mình mắc phải vì thế cần phải đi khám
  • Nuốt khó: Khi các khối u phát triển to lên khiến cho khí quản bị chèn ép làm cho người bệnh có triệu chứng khó thở, khi nuốt cũng gặp phải những khó khăn nhất định.
  • Dựa vào các biểu hiện triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn mà chúng ta có thể biết được bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không? từ đó có cách khắc phục tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất.

Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp thể nhú là dạng rất hay gặp phải nếu bệnh phát hiện sớm thì tiên lượng rất tốt, có thể điều trị khỏi bệnh khi phát hiện sớm bệnh.

ở mỗi giai đoạn khác nhau thì bệnh ung thư tuyến giáp sẽ có thời gian sống khác nhau, thông qua các triệu chứng mà bệnh thể hiện chúng ta cũng có thể nhận biết được bệnh đang ở giai đoạn nào.

Ung thư tuyến giáp có thể sống được khá lâu nếu được điều trị kịp thời

Tỷ lệ sống sau 5 năm cụ thể cho các giai đoạn ung thư tuyến giáp thể nhú như sau:

  • Giai đoạn 1 tỉ sống sau 5 năm gần 100%
  • Giai đoạn 2 tỉ lệ sống sau 5 năm gần 100%
  • Giai đoạn 3 tỉ lệ sống sau 5 năm 93%
  • Giai đoạn 4 tỉ lệ sống sau 5 năm 51%

Vì thế ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh đang ở giai đoạn nào và thể trạng của người bệnh ra sao, câu hỏi này hiện nay vẫn chưa có mức cụ thể nào chính xác.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là người bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú nếu phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị phù hợp thì bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, sau điều trị người bệnh có thể lấy lại cuốc sống bình thường rất nhanh, kéo dài tuổi thọ đến 20 năm thậm chí thời gian sống có thể đạt được như những người bình thường.

Vậy nên bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao nhiêu năm hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác, tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo lắng để tránh việc tâm lý không tốt ảnh hưởng đến khả năng điều trị bệnh.

Bệnh ung thư tuyến giáp tuy không phải là căn bệnh phổ biến, nhưng không thể phụ nhận được sự nguy hiểm của căn  bệnh ung thư tuyến giáp đối với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp đòi hỏi người bệnh phải có một sức đề kháng tốt và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, thay đổi lối sống. biết phòng ngừa và khám sức khỏe định kì, cũng như hiểu biết về bệnh.

Xem thêm: Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa khỏi được không

Trên đây là những kiến thức cần biết về bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì? Nếu cần tư vấn về các bệnh ung thư, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 1232 hoặc đặt câu hỏi vào mục Ý kiến của bạn ở cuối bài viết, Bảo y sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Phản hồi từ người dùng

BẠN ĐÃ MUA BẢO Y CHÍNH HÃNG CHƯA?


Các bạn có thể mua hàng Online bằng cách Click VÀO ĐÂY

Ý kiến của bạn

phonemb