Ung thư tuyến giáp di căn

Ung thư tuyến giáp tuy là một trong những căn bệnh hiếm gặp nhưng ung thư tuyến giáp phát triển rất nhanh và có mức độ nguy hiểm lớn. Bệnh ung thư tuyến giáp nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Ngược lại, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ  gây ra những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể cũng như đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân., ảnh hưởng đến các cơ quan  và bệnh chuyển sang giai đoạn di căn, việc điều trị khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. Vậy ung thư tuyến giáp di căn là gì? Dấu hiệu nhận biết là thế nào các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Ung thư tuyến giáp di căn 1

Ung thư tuyến giáp không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn di căn

Ung thư tuyến giáp là gì?

Nó là ung thư tuyến nội tiết thường gặp nhất. Các tế bào ác tính( ung thư) có thể được tìm thấy trong các mô của tuyến giáp. Nó có thể xâm nhập và phá hủy các mô và các cơ quan ở gần. Đồng thời các tế bào ung thư có thể tách khỏi các nhân u ác tính để xâm nhập vào dòng máu và hệ thống bạch mạch. Đây là cơ chế để ung thư tuyến giáp lan tràn từ ung thư nguồn gốc( u nguyên phát) để tạo thành một khối u mới trong các cơ quan khác.

Ung thư tuyến giáp di căn là thế nào?

Ung thư tuyến giáp là một bệnh mà các tế bào ác tính( ung thư) có thể được tìm thấy trong các mô của tuyến giáp. Các tế bào ung thư có thể xâm nhập và pha shuyr các mô và các cơ quan ở gần. Đồng thời các tế bào ung thư có thể tách khỏi các nhân u ác tính để xâm nhập vào dòng máu và hệ thống bạch mạch. Đây là cơ chế để ung thư tuyến giáp lan tràn từ ung thư nguồn gốc( u nguyên phát) để tạo thành một khối u mới trong các cơ quan khác. Sự lan tràn của ung thư được gọi là di căn.

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp di căn

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn hầu hết đều có triệu chứng đặc thù của bệnh mà tế bào ung thư xâm lấn cơ quan đó. Ung thư tuyến giáp có thể di căn lần lượt đến các bộ phận từ gần đến xa nhưng cũng có thể di căn bất cứ bộ phận nào. Tùy vào từng loại mà ung thư di căn đến, ung thư tuyến giáp di căn đến mỗi bộ phận khác nhau sẽ có những triệu chứng khác nhau như dưới đây:

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn gan:

Ung thư tuyến giáp di căn gan, người bệnh sẽ có dấu hiệu vàng da, mắt cũng có màu vàng ở khu vực lòng trắng. Tùy vào mức độ di căn sâu, người bệnh sẽ có các dấu hiệu tăng dần. Ban đầu sẽ là vàng da, vàng mắt, sau đó là nổi mẩn ngứa khắp người và bụng bắt đầu sưng to.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi:

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp đã di căn đến phổi ta dựa vào các triệu chứng đặc thù của hệ hô hấp. Bệnh nhân sẽ khó thở hơn, họ sẽ ho nhiều và thậm chí là ho ra máu kết hợp với tràn dịch màng phổi…

Dấu hiệu nhận biết ung tư tuyến giáp di căn não:

Ung thư tuyến giáp di căn não rất đáng ngại, bởi đây là cơ quan trung ương hết sức quan trọng chỉ huy nhiều hoạt động và chức năng của cơ thể con người. Khi bị ung thư tuyến giáp di căn lên não, người bệnh sẽ có triệu chứng đau đầu nhiều, không ngủ được, trí nhớ suy giảm, toàn bộ hệ thần kinh trung ương đều bị ảnh hưởng…

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp di căn 1

Ung thư tuyến giáp di căn não với biểu hiện đau đầu, khó ngủ, trí nhớ giảm đầu tiên

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp di căn xương:

Hầu hết các loại ung thư đều có khả năng di căn xương. Bộ phận xương khi bị tế bào ung thư xâm lấn, chúng sẽ có những dấu hiệu là đau mỏi, đau nhức bên trong xương, xương dễ gãy hơn bao giờ hết….

Xem thêm: Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Tiên lượng đối với bệnh ung thư tuyến giáp di căn

Tỷ lệ sống còn của bệnh phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn ung thư, mức độ ác tính của tế bào bướu và tuổi tác của người bệnh. Nếu được phát hiện sớm và đáp ứng tốt với điều trị thì bệnh có thể chữa khỏi được, sau điều trị bệnh nhân có tỷ lệ sống cao và có thể kéo dài tuổi thọ. Nhưng ngược lại, nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn khi các tế bào ung thư đã di căn tới các bộ phận khác trên cơ thể thì việc điều trị cho bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn và tiên lượng sống xấu.

Dù vậy ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng tốt hơn các bệnh ung thư khác. Mặc dù phát hiện ở giai đoạn muộn, người bệnh vẫn có khả năng điều trị thành công. Không có một con số chính xác về thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và mức độ di căn của tế bào ung thư. Ở giai đoạn cuối, tỉ lệ sống 5 năm của bệnh nhân là khoảng 28% – 51%.

Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân ung thư ở giai đoạn di căn, quá trình điều trị ung thư tuyến giáp thường rất khó khăn, dễ gặp biến chứng lớn nên khả năng tử vong chiếm tỷ lệ cao. Do vậy lời khuyên tốt nhất dành cho tất cả mọi người là nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất và không phải lo lắng

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tiêu u từ thảo dược: Hiện nay có nhiều bệnh nhân lựa chọn kết hợp điều trị Tây y với Đông y như : Chữa khỏi ung thư tuyến giáp bằng bài thuốc Đông y bí truyền. Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp Tây y kể trên, bệnh nhân có thể kết hợp sử dụng với các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có tác dụng tăng cường miễn dịch, thải độc, tiêu u, đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ tái phát khối u.

Xem thêm:  Ung thư tuyến giáp nguyên nhân và cách phòng ngừa

Nếu có bất kì thắc mắc cần tư vấn và biết thêm thông tin gì về bệnh, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 1232 hoặc đặt câu hỏi vào mục Ý kiến của bạn ở cuối bài viết, Bảo Y sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Phản hồi từ người dùng

BẠN ĐÃ MUA BẢO Y CHÍNH HÃNG CHƯA?


Các bạn có thể mua hàng Online bằng cách Click VÀO ĐÂY

Ý kiến của bạn

phonemb