Ung thư – Những điều bạn chưa biết !

Ung thư, liệu có phải là dấu chấm hết? Mỗi người cần trang bị những thông tin đầy đủ nhất về căn bệnh quái ác này để biết cách phòng, chuẩn đoán sớm và điều trị hợp lý. Bởi ung thư không có nghĩa là hết hi vọng mà là sống tốt hơn nữa.

I. Ung thư – Những điều bạn chưa biết

A. Ung thư là gì?

Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào, khi bị kích thích bởi các tác nhân sinh ung thư, tế bào tăng sinh một cách vô hạn độ, vô tổ chức, không tuân theo các cơ chế kiểm soát về phát triển của cơ thể.

Các tổ chức, tế bào trong cơ thể con người cũng như xã hội của chúng ta cần có những quy tắc nhất định để ổn định xã hội. Tạo hoá lập ra một số quy tắc về cơ chế kiểm soát sự phát triển của cơ thể, điển hình như:

 • Mỗi tế bào sai/ hỏng/ già sẽ bị kích hoạt khả năng tự chết theo lập trình.
 • Một tế bào chết đi sẽ có một tế bào mới bị thay thế.
 • Hai tế bào ở cạnh nhau mà cùng phân chia thì một hoặc cả hai tế bào sẽ bị ngừng phân chia.

Khi những cơ chế kiểm soát này bị phá vỡ, chúng tạo ra những tế bào ung thư vô tổ chức, không kiểm soát được và mang những đặc điểm sau:

1.Không có khả năng tự chết theo lập trình (bất tử): Do gen ra lệnh cho tế bào chết đi bị hỏng. Tế bào sẽ không bị chết theo chương trình đã được định sẵn khi chúng bị sai, hỏng.

2.Tự cung cấp các yếu tố phát triển: Tế bào ung thư sẽ cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết để chúng tự phát triển mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

3.Không nhạy cảm với các yếu tố chống tăng sinh – là các yếu tố ngăn ngừa tế bào phân chia khi chúng nhận ra tế bào đang phân chia nhiều hoặc có sai hỏng.

4.Tốc độ phân bào gia tăng (sinh sản): Được cung cấp thêm các yếu tố phát triển và không có yếu tố chống tăng sinh ngăn cản dẫn tới tốc độ sinh sản của tế bào nhanh hơn so với bình thường.

5.Thay đổi khả năng biệt hoá tế bào: Tế bào không làm nhiệm vụ cấu tạo nên các cơ quan (gan, thận, phổi…), chúng chỉ ăn và lớn lên.

6.Không có khả năng ức chế tiếp xúc:  Tế bào bình thường khi đang ở quá trình phân chia, nếu tiếp xúc với một tế bào bình thường khác cũng đang phân chia, quá trình phân bào chấm dứt. Với tế bào ung thư, cơ chế này không còn.

7.Có khả năng xâm lấn mô xung quanh: Giống như hình ‘con cua’ với các càng cua bám vào tổ chức lành trong cơ thể sau đó phá hoại các tổ chức này.

8.Khả năng di căn đến nơi xa: Ở một kích thước nhất định, tế bào ung thư sẽ tách ra, di chuyển đến nhiều nơi trên cơ thể và phát triển thành khối u mới, gọi là di căn.

9.Khả năng tăng sinh mạch máu:Khi khối u có kích thước trên 1 mm3 thì chúng sinh ra những chất hoá học có khả năng bám vào những mạch máu gần khối u nhất để kích thích sinh ra những mạch máu mới nuôi dưỡng trực tiếp khối u.

Được gọi là ung thư khi khối u có khả năng xâm lấn, di căn. Và dù ghê gớm như thế nào, mọi khối u đều bắt nguồn từ tế bào bình thường bị sai hỏng!

Một người trưởng thành, toàn bộ cơ thể có khoảng 3,72 × 1013 tế bào và tế bào ung thư được hình thành từ một hoặc nhiều tế bào bình thường đó.

B. Tế bào ung thư đã từng là tế bào lành của cơ thể!

Để hiểu tại sao tế bào ung thư lại được sinh ra từ tế bào lành của cơ thể, trước tiên ta phải hiểu chu kỳ sống của một tế bào bình thường ra sao.

B. Tế bào ung thư đã từng là tế bào lành của cơ thể! 1

Chu trình sống của một tế bào

Như hình vẽ miêu tả, ta thấy từ một tế bào ban đầu nhận được lệnh ‘sinh sản’ và tiến hành phân chia thành 2 tế bào con giống y hệt tế bào mẹ. Sau đó, chúng được cử đi làm nhiệm vụ, cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể như: gan, thận, phổi, … (gọi là quá trình biệt hoá tế bào). Ở bất cứ giai đoạn phát triển nào của tế bào mà xảy ra sự sai, hỏng, già hoá thì sẽ có một gen truyền tín hiệu ‘giết chết tế bào’ làm kích hoạt hoạt động của enzym Caspase. Enzym này làm tế bào chết đi và được đào thải ra ngoài cơ thể. Hoạt động này gọi là chết theo lập trình của tế bào.

Khi đó, một tế bào mới sẽ được sinh ra thế chỗ tế bào vừa bị đào thải. Nhờ cơ chế này mà các tế bào sai/ hỏng/ già luôn được kịp thời loại bỏ và lượng tế bào được sinh ra sẽ bằng lượng tế bào bị chết đi!

Nếu một lý do nào đó, làm tế bào lành trượt khỏi quỹ đạo hoạt động hàng ngày của chúng. Rất có thể, đây là bước đầu tiên tạo ra một tế bào ung thư! Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều tác động xấu lên tế bào.

C. Gốc tự do tác động đến quá trình phát triển của tế bào như thế nào?

C. Gốc tự do tác động đến quá trình phát triển của tế bào như thế nào? 1

Phân tử thiếu 1 điện tích

Gần đây, khái niệm về gốc tự do và tác hại của chúng với sức khoẻ con người được nhắc đến rất nhiều. Về cấu trúc thì gốc tự do là những phân tử có chứa các nguyên tử bị thiếu điện tử ở vòng ngoài, vậy nên chúng đi cướp điện tích của bất cứ nguyên tử nào nó gặp phải để “có đôi có cặp” và trở thành một phân tử bình thường. Khi này nguyên tử vừa bị cướp mất điện tích lại thiếu đi điện tích và trở thành gốc tự do rồi đi giành lấy điện tích của phân tử khác. Cứ như vậy tiếp diễn dẫn đến sự xáo trộn, đứt gãy các liên kết trong gen bởi các đoạn gen chứa rất nhiều điện tích.

C. Gốc tự do tác động đến quá trình phát triển của tế bào như thế nào? 2

Phản ứng cướp điện tử dây chuyền dẫn tới đột biến gen

Kết quả của chuỗi ‘bi kịch’ này làm tổn thương màng tế bào, ty thể…dẫn tới phá hủy tế bào hoặc làm sai hỏng các đoạn gen trong nhân tế bào. Mỗi gen có vai trò điều hành khác nhau trong hoạt động sống của tế bào. Do đó, gen nào bị hỏng thì hoạt động mà chúng đảm nhiệm sẽ bị sai hỏng theo. Đây có thể là bước đầu của những bệnh lý nguy hiểm!

D. Gốc tự do gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo cho con người!

Cơ thể có thể tự sửa chữa những tế bào bị tổn thương nhưng khi các tế bào lỗi hỏng quá nhiều thì việc sửa chữa không thể đạt hiệu suất 100% vì vậy có nhiều tế bào bị tổn thương vĩnh viễn không thể hồi phục được. Đây là căn nguyên trực tiếp dẫn đến nhiều bệnh lý mạn tính khác nhau.

Gốc tự do làm tổn thương tế bào vĩnh viễn ở cơ quan nào thì sẽ gây bệnh ở cơ quan đó:

 • Ở não: Gây thoái hóa thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ.
 • Bệnh ở mắt: Thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể.
 • Bệnh kinh niên về da: Lão hoá da, vẩy nến, viêm da.
 • Các bệnh về hệ miễn dịch: Viêm nhiễm mãn tính, các rối loạn tự miễn, bệnh lupus, viêm đường ruột.
 • Những bệnh tim nguy hiểm: Suy tim, xơ hoá cơ tim, cao huyết áp thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim.
 • Bệnh về mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp.
 • Bệnh tại phổi: Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
 • Ở thận: Bệnh thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận.
 • Đa cơ quan: Tiểu đường, lão hoá, mệt mỏi mạn tính….
 • Khớp: Thấp khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp vẩy nến.

E. Gốc tự do tạo ra tế bào ung thư khi nào?

E. Gốc tự do tạo ra tế bào ung thư khi nào? 1

Như ở phần trên đã nhắc đến: “Mỗi gen có vai trò điều hành khác nhau trong hoạt động sống của tế bào. Do đó, gen nào bị hỏng thì hoạt động mà chúng đảm nhiệm sẽ bị sai hỏng theo” và nguy hiểm nhất là khi gốc tự do làm tổn thương các gen sau:

1.Gen phụ trách quá trình sinh sản của tế bào: Gen này có nhiệm vụ trong việc truyền tin ‘sinh sản’ tới tế bào, nhận được tin này, tế bào sẽ tiến hành nhân đôi từ một tế bào ban đầu thành 2 tế bào mới. Khi gen này bị tấn công, tín hiệu ‘sinh sản’ được gửi đi quá mức làm số lượng tế bào tại một chỗ tăng nhanh.

E. Gốc tự do tạo ra tế bào ung thư khi nào? 22. Gen kích hoạt quá trình chết của tế bào: Một tế bào từ lúc sinh ra tới khi đi làm nhiệm vụ, nếu trong quá trình hoạt động mà tế bào bị sai/hỏng gen này sẽ phụ trách việc phát tính hiệu kích hoạt enzym Caspase để giết chết tế bào. Khi gen này bị tấn công, tế bào sai/ hỏng không chết đi mà chỉ “ăn” rồi lớn lên. Cũng góp phần làm tăng số lượng tế bào tại mô.

E. Gốc tự do tạo ra tế bào ung thư khi nào? 3

Ban đầu, các tế bào được tăng ‘hơi quá mức’ tập trung tại một vị trí dần tạo thành khối u. Khi chúng có khả năng xâm lấn, di căn chúng được gọi là khối u ác tính – các khối u trong bệnh ung thư.

Và…………….

Mỗi ngày một tế bào phải hứng chịu 10.000 đợt tấn công của các gốc tự do. Và trong suốt 70 năm cuộc đời, chúng ta sẽ phải liên tục chống chọi với 17 tấn gốc tự do

E. Gốc tự do tạo ra tế bào ung thư khi nào? 4

Bởi vì gốc tự do là nguyên nhân chính khiến các tế bào ung thư phát triển nhanh và mất đi khả năng chết nên chúng ta hướng đến 2 mục tiêu rất lớn sau:

 • Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào ung thư, tế bào lỗi hỏng.
 • Trung hoà gốc tự do từ đó ngăn chặn sự gia tăng thêm tế bào ung thư mới

II. TRUNG HOÀ GỐC TỰ DO VÀ KÍCH HOẠT KHẢ NĂNG TỰ CHẾT CỦA TẾ BÀO

A. Trung hòa gốc tự do gây hại trong cơ thể:

Hiện nay, nhiều chất trung hòa gốc tự do (hay còn gọi là chất chống oxy hoá) đang được sử dụng như: vitamin A, E, C, các carotenes (trong quả có màu vàng, cam, đỏ), allicin (trong tỏi đen) …

Tuy thế, không phải chất nào có khả năng trung hòa gốc tự do đều thích hợp để sử dụng lâu dài mà cần thỏa mãn điều kiện sau:

 1. Khả năng trung hòa gốc tự do ở mức trung bình: Bởi trong quá trình tạo nặng lượng để cơ thể hoạt động cần sự tham gia của các gốc tự do, vậy nên nếu sử dụng chất trung hòa gốc tự do quá mạnh sẽ không còn gốc tự do để tạo năng lượng nữa.
 2. Không tích lũy trong cơ thể gây độc: Vitamin A và các tiền vitamin A đều là chất chống oxy hóa tốt, tuy nhiên, các chất này tích lũy nhiều ở mô mỡ nếu dùng quá nhiều và quá liều sẽ gây tác dụng phụ như: vàng da, quái thai, rối loạn kinh nguyệt, trẻ chậm lớn …
 3. ‘Bắt cặp’ bền với gốc tự do cho tới khi đưa được chúng ra ngoài cơ thể.

Curcumin trong củ Nghệ vàng hội tụ đủ các yếu tố cần thiết trên do phân tử curcumin không tích lũy trong mô mỡ, khi vào máu chúng bắt cặp bền với gốc tự do sau đó đào thải hết ra ngoài. Vì vậy có thể dùng curcumin trong thời gian dài được mà không ảnh hưởng gì tới cơ thể. Từ y học cổ truyền tới y học hiện đại đều chứng mình được công dụng tuyệt vời của curcumin trong phòng và điều trị ung thư.

B. Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào:

Khoa học đã chứng minh được curcumin có tác dụng khôi phục lại quá trình tự chết của tế bào. Nhờ vậy, hoạt chất này giúp các tế bào ung thư được quay trở lại chu trình sống bình thường vốn có của nó. Chúng được chết nếu chúng là tế bào sai/ hỏng. Từ đó sẽ giảm đáng kể số lượng tế bào ở khối u hay giảm kích thước khối u.

B. Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào: 1

Vừa có khả năng trung hòa gốc tự do vừa giúp kích hoạt khả năng tự chết của tế bào, curcumin là đáp án cho bài toán: Làm cách nào để hoàn thành mục tiêu  ngăn ngừa, hạn chế khối u hình thành, phát triển?

III. NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CURCUMIN

Curcumin chỉ chiếm 2% – 3% trong củ Nghệ, còn lại là chất xơ, tinh dầu, nhựa, protein, … Có nhiều điều ít người biết về curcumin:

 1. Bạn phải ăn 4kg Nghệ tươi mỗi ngày mới có tác dụng chữa bệnh.
 2. Curcumin khó tan trong nước, lipid nên khó hấp thu tại ruột non, nhưng hấp thu tốt tại dạ dày, tá tràng trong môi trường acid cao. Nhưng curcumin chỉ ở dạ dày, tá tràng trong 1 thời gian ngắn vì bị nhu động ruột co bóp và đẩy đi nên không đủ thời gian để hấp thu vào máu.
 3. Chỉ 4% lượng curcumin vượt qua được “hàng rào” gan đi vào cơ thể, số còn lại bị phân huỷ ngay tại gan.
 4. Curcumin TỐT HƠN Nano curcumin! (BẠN TIN KHÔNG?)

Ba điều đầu tiên chắc ít người cảm thấy khó hiểu, nhưng điều cuối cùng “Curcumin tốt hơn Nano curcumin” thì sẽ nhiều người thấy không đúng như những gì mọi người vẫn biết về tinh chất Nghệ curcumin.

A. Curcumin tốt hơn Nano curcumin?

Công nghệ nano là một bước tiến trong y học hiện đại nói chung và trong điều trị ung thư nói riêng. Bởi đa phần thuốc điều trị ung thư đều là độc với cơ thể người, vậy nên dùng các hạt nano bọc hoạt chất độc này lại để đưa đến mô cần tác dụng mà không ảnh hưởng tới những cơ quan nội tạng mà nó đi qua. Tuy nhiên, chỉ khi thực sự cần thiết mới đùng đến công nghệ nano bởi:

 • – Lượng hoạt chất đưa vào cơ thể được ít: Với 1 lượng hoạt chất Nano X thì hoạt chất X đưa vào cơ thể chỉ chiếm 10% – 15% còn lại là các hạt nano và tá dược.
 • – Chi phí sản xuất rất cao.

Với những nhược điểm của curcumin thì không cần phải dùng công Nghệ nano bởi nó có rất nhiều hạn chế.

A. Curcumin tốt hơn Nano curcumin? 1

Nhìn vào hình ảnh bên trên sẽ thấy ngay 1 phép so sánh dễ hiểu với cùng 1 lượng là 100 mg curcumin và 100 mg Nano curcumin với đủ điều kiện để curcumin và Nano curcumin hấp thu hoàn toàn tại đường tiêu hoá thì lượng curcumin tới mô đích (nơi cần tác dụng) khi dùng Nano curcumin thấp hơn gần 7 lần so với dùng curcumin dạng tinh chất.

Một điểm đáng lưu ý nữa là Nano curcumin bị mất hoạt tính chống oxy hoá do curcumin không tiếp xúc với gốc tự do mà bị bọc lại bởi phân tử nano.

Tới đây, ta đã chắc chắn được: CURCUMIN TỐT HƠN NANO CURCUMIN!

B. Curcumin tốt cần có gì?

1. Curcumin đủ 3 peak:

Curcumin được chiết xuất từ củ Nghệ luôn đi cùng 2 đồng phân của nó là: Demethoxycurcumin. bisdemethoxycurcumin. Gọi là curcumin 3 peak tức là curcumin thiên nhiên. Với 1 số cơ quan nội tạng như gan, tuỵ, lá lách, … thì 2 peak phụ có tác dụng tất tốt.

B. Curcumin tốt cần có gì? 1

Yêu cầu của dược điển tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu thì: Curcumin phải có 3 peak mới được công nhận là curcumin!

Tại Việt Nam, curcumin chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ: Nguồn dược liệu Trung Quốc thường chỉ còn bã dược liệu do đã bị chiết lấy hết hoạt chất, còn ở Ấn Độ hiện nay đã có nguồn curcumin tổng hợp chỉ có 1 peak chính.

2. Độ tinh khiết đạt trên 96%

Củ Nghệ chỉ chứa 2% – 3% curcumin, còn lại là dầu và tạp chất. Vậy nên cần chiết xuất curcumin với độ tinh khiết cao.

Thêm nữa, cần uống 4 kg Nghệ một ngày mới cho tác dụng mong đợi – đây là điều không thể thực hiện được với chúng ta.

Đó là lý do tại sao cần chiết xuất curcumin với độ tinh khiết trên 96%.

=> Curcumin 3 peak trên thị trường có giá rất cao nhưng độ tinh khiết đạt trên 96% thì chỉ có Curcumin do Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa Học sản xuất.

Ngoài việc sử dụng nguyên liệu Curcumin tốt thì còn cần khắc phục được nhược điểm của Curcumin đó là:

 •  Khó hấp thu tại đường tiêu hoá.
 •  Phần lớn bị phân huỷ tại gan.

IV. KHẮC PHỤC NHƯỢC ĐIỂM CỦA CURCUMIN

A. Tăng hấp thu tại đường tiêu hoá nhờ chiết xuất Rong nâu.

Như đã biết, nhược điểm lớn nhất của curcumin là khó tan trong nước, lipid nên khó hấp thu tại ruột non, nhưng hấp thu tốt tại dạ dày, tá tràng trong môi trường acid cao. Nhưng curcumin chỉ ở dạ dày, tá tràng trong một thời gian ngắn vì bị nhu động ruột co bóp và đẩy đi nên không đủ thời gian để hấp thu vào máu. Do đó, viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa Học VN đã tạo ra công Nghệ đặc biệt – chiết xuất từ Rong nâu – sodium alginate.

Sodium alginate tới đường tiêu hóa, sẽ hút nước tạo thành gel alginate – giống miếng dán 2 mặt trải đều hoạt chất trên bề mặt và phủ đều trên niêm mạc dạ dày, tá tràng. Nhờ đó, tăng thời gian và diện tích tiếp xúc giữa các hoạt chất với niêm mạc dạ dày, đặc biệt là curcumin. Do đó, curcumin vượt qua được niêm mạc đường tiêu hóa, hấp thụ gần như hoàn toàn vào máu.

A. Tăng hấp thu tại đường tiêu hoá nhờ chiết xuất Rong nâu. 1

B. Tránh sự phân huỷ tại gan nhờ piperin (chiết xuất từ hạt Hồ tiêu).

Tại gan, curcumin bị các enzym phá huỷ, chỉ 4% lượng curcumin vượt qua được rào cản này và đến mô đích (các khối u, nơi bị tổn thương, …).

Khi có mặt piperin sẽ ngăn các enzym gan phá hủy curcumin nên tăng khả năng hấp thu curcumin lên 20 lần, tức lượng curcumin được hấp thu tới 80%.

B. Tránh sự phân huỷ tại gan nhờ piperin (chiết xuất từ hạt Hồ tiêu). 1

Vì vậy, muốn phát huy được tối đa công dụng của curcumin cần kết hợp thêm sodium alginate và piperine.

Chỉ đánh vào khối u thôi thì chưa đủ với người đang bị ung thư, bời vì:

 • Người bị khối u hành hạ phải chịu nhiều đau đớn và rất suy yếu. Họ cần được thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.
 • Khối u được quá trình viêm hỗ trợ, ngày càng mạnh mẽ hơn. Cần phải cắt được cả ‘đồng minh’ của ung thư là viêm mạn tính.

Do đó, cần có thêm thành phần giúp chống viêm và ‘tiếp sức’ cho người ung thư.

V. THỨ NGƯỜI MẮC UNG THƯ CẦN

Ngoài mong muốn tiêu diệt tế bào ung thư thì người mắc ung thư còn cần giảm thiểu các yếu tố gây tăng nặng bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

A. Viêm mạn tính và ung thư:

Quá trình viêm tạo ra rất nhiều gốc tự do và các yếu tố giúp tạo mạch máu nuôi khối u. Do đó, viêm mạn tính là một yếu tố luôn đi cùng với các khối u ác tính và là một trong những nguyên nhân làm bệnh nặng hơn.

Khối u thường phát triển trên nền của viêm mạn tính, các tế bào viêm thường có mặt trong mẫu sinh thiết khối u. Đó là vì: Tế bào ung thư thường xù xì, có kích thước lớn nên hệ miễn dịch nhận định nó là yếu tố lạ và cử đại thực bào, bạch cầu,… đến để khởi động quá trình viêm giết tế bào ung thư. Quá trình tranh đấu này sẽ tạo ra những “xác chết”, bao gồm cả xác của đại thực bào, bạch cầu, vi khuẩn, tế bào. Những protein chết này lại kích thích hệ thống miễn dịch…cử tiếp đại thực bào, bạch cầu tới để dọn dẹp những xác này và cứ thế quá trình viêm được kéo dài. Như vậy việc tiêu viêm và dọn rác do quá trình viêm tạo ra là điều cần thiết.

Để loại bỏ những xác chết tế bào ra khỏi cơ thể mà không tạo ra quá trình viêm thì chiết xuất từ quả Dứa – bromelain là ưu việt nhất.

Bromelain là một loại enzyme phân giải protein, chúng giúp ‘cắt’ tế bào chết thành những mảnh nhỏ và đào thải ra khỏi cơ thể mà không cần nhờ tới quá trình viêm của cơ thể. Từ đây, bromelain giúp tiêu viêm và ngăn chặn được tác hại quá trình viêm gây ra.

A. Viêm mạn tính và ung thư: 1

B. Tam thất thủy phân – sức mạnh để chiến đấu với ung thư.

Từ y học cổ truyền tới y học hiện đại đều dùng Tam thất rất nhiều trong chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Những cách dùng thông thường là nghiền nhỏ rồi uống trực tiếp hoặc hầm, nấu cao. Nhưng Tam thất rất cứng nên uống trực tiếp cơ thể không hấp thu được, còn hầm hoặc nấu cao thì nhiệt độ làm hỏng những hoạt chất quý trong Tam thất.

Với sáng chế của Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam thì Tam thất được thuỷ phân bằng enzym ở nhiệt độ thấp nên dễ hấp thu và giữ nguyên được dược chất quý.

B. Tam thất thủy phân - sức mạnh để chiến đấu với ung thư. 1

Vậy nên, Tam thất thuỷ phân cũng có tác dụng khôi phục khả năng tự chết của tế bào giống curcumin, lại có tính hoạt huyết mạnh nên giúp curcumin phân bố tới mọi nơi của cơ thể. Ngoài ra, nhiều dược chất quý có tác dụng bồi bổ cơ thể được cơ thể hấp thu dễ dàng, tăng sức đề kháng, chống chọi với bệnh tật.

* Các nhà khoa học ở Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam đã kết hợp thành công 5 thành phần chiết xuất từ củ Nghệ vàng, hạt Hồ tiêu, Rong nâu, Tam thất và quả Dứa cho ra đời một công thức sản phẩm giành riêng cho bệnh ung thư, được cấp quyền sáng chế, sản phẩm có tên là Bảo Y.

VI. BẢO Y – ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI MẮC UNG THƯ

VI. BẢO Y - ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI MẮC UNG THƯ 1

A. Bảo Y có gì?

Một viên Bảo Y chứa:

 1. Curcumin (từ củ Nghệ vàng): …….200 mg
 2. Tam thất: …………………………..50 mg
 3. Sodium Alginate (từ Rong nâu): …100 mg
 4. Piperin: ………………………………2 mg
 5. Bromelain:…………………………………. 50 mg

Cho công dụng:

 1. Trung hoà các gốc tự do, chống oxy hoá.
 2. Hỗ trợ làm lành vết thương, tổn thương niêm mạc dạ dày, tá tràng.

Dùng cho những ai?

 1. Người đang hoặc sau quá trình điều trị hoá trị và xạ trị, sau phẫu thuật.
 2. Người bị viêm, đau dạ dày – tá tràng.

Cách dùng:

 • Uống 1 – 2 viên/lần * 2 lần/ngày.
 • Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

Lưu ý:  Không dùng cho phụ nữ có thai, bệnh nhân máu khó đông.

B. Tại sao bạn nên mua Bảo Y mà không phải sản phẩm khác?

 1. Curcumin tự nhiên (đủ 3 peak), có độ tinh khiết 96% loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.
 2. Nguồn nguyên liệu sạch, hữu cơ được trồng tại vùng dược liệu Thanh Hoá.
 3. Công nghệ sản xuất hoàn toàn sử dụng cồn thực phẩm và nước, không sử dụng các dung môi hữu cơ độc hại.
 4. Tam thất thuỷ phân, bào chế theo công nghệ enzym ở nhiệt độ thấp: Giữ nguyên và không gây hư hỏng dược chất quý, cơ thể hấp thu tối đa hoạt chất.
 5. Piperin tinh khiết từ hạt Hồ tiêu, độ sạch trên 98%, đã tách dầu nóng khiến piperin dịu đi tính cay vốn có.
 6. Curcumin được chuẩn hóa, hấp thụ tối đa cho tác dụng vượt trội: Nhờ gel Alginate, Piperine và Tam thất mà curcumin tới được vị trí cần tác dụng với lượng tối đa và phát huy tác dụng tốt nhất.
 7. Công thức của sản phẩm Bảo Y được nghiên cứu khoa học dành riêng cho bệnh ung thư và được cấp bằng sáng chế. Là một sản phẩm của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học VN

Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích với bạn.

Tìm mua điểm bán TẠI ĐÂY

Nếu cần thêm thông tin tư vấn bạn gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800  1232 (trong giờ hành chính) để được giải đáp.

Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Phản hồi từ người dùng

BẠN ĐÃ MUA BẢO Y CHÍNH HÃNG CHƯA?


Các bạn có thể mua hàng Online bằng cách Click VÀO ĐÂY

Bình luận về bài viết

 1. nguyen thi van khanh đã bình luận:

  xin cho biết giá mỗi hộp và 1 hộp uống bao nhiêu

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bảo y có giá niêm yết là 238k/hộp/30 viên nang mềm. Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

  • phùng văn thắng đã bình luận:

   Tôi đi khám thì phát hiện bị đa nhân tuyến giáp. Tôi chưa thấy có biểu hiện gì , không đau, không vướng bận hay ho gì cả. thời gian tôi đi khám và phát hiện đến nay khoảng 3 năm. Xin hỏi tối có dùng Bảo Y được không và dùng trong thời gian bao lâu thì có kết quả rõ rệt.
   Xin cảm ơn

   • Thuhuong đã bình luận:

    Chào bạn Phùng Văn Thắng,
    Bạn bị đa nhân tuyến giáp, dùng Bảo Y sẽ có hiệu quả trong việc giúp tiêu đa nhân trên. Thường thì sau khi dùng tầm 2-3 tháng là thấy tác dụng, vì thế bạn nên đi kiểm tra sau mốc này để được tư vấn về thời gian dùng tiếp
    Chúc bạn luôn vui khỏe!

  • Võ Văn Binh đã bình luận:

   Giá tiền của mỗi hộp thuốc là bao nhiêu?

   • doan phuong đã bình luận:

    Chào bạn Võ Văn Binh!
    Bảo Y có giá 238.000đ/hộp/30 viên. Các nhà thuốc tây cũng có bạn ạ, bạn ở đâu ạ để mình hỗ trợ bạn điểm bán ạ? Hoặc bạn tham khảo các điểm bán theo link sau: https://baoy.vn/diem-ban/
    Bạn đang tham khảo cho bạn hay người nhà mình bị sao dùng Bảo Y thế ạ?
    Bạn cho mình xin số điện thoại để các chuyên gia gọi tư vấn trực tiếp về bệnh cho bạn được không ạ?
    Để được tư vấn kĩ hơn về tình trạng bệnh, bạn có thể gọi tới tổng đài miễn cước 1800 1232 (trong giờ hành chính) ạ.
    Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

 2. Nguyễn mạnh thắng đã bình luận:

  Tôi k bị ung thư nhưng tôi muốn uống để phòng bệnh thì theo bác tôi nên uống thuốc nào.sdt:01698010435

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bảo Y đã nhận được thông tin của bạn. Bên mình sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất. Cần thêm thông tin gì bạn gọi đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Trần Minh Ánh đã bình luận:

  Xin cho biết: Bảo y có dùng đẻ chữa K phụ khoa không?

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Bạn đi thăm khám chưa? bác sĩ kết luận bạn bị ung thư gì ạ? Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp bạn gọi điện đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được tư vấn nhé.

   Chúc bạn sức khỏe !

 4. Nguyễn Quang Thông đã bình luận:

  Tôi bị k phổi thời kỳ cuối. Hiện kg còn xạ hoặc hóa trị nữa. Tôi đang uống curcumin nano hai tháng nay. Thấy ăn uống tốt hơn trước. Tôi kg rõ như vậy có khả quan không. Hiện tôi uống morphine để giảm đau. Kg biết uống curcumin nano có khả quan và giảm đau kg ? Hy vọng được tư vấn.

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Nano curcumin không có tác dụng giảm đau bạn nhé. Nếu muốn dược sĩ tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn và giải đáp.

   Chúc bạn sức khỏe!

  • le thu ha đã bình luận:

   cho mình hỏi , nhân hỗn hợp thuỳ ở tuyến giáp có uống dc bảo y ko a

   • Thuhuong đã bình luận:

    Chào bạn!

    Bạn dùng được Bảo Y ạ. Bảo Y sẽ giúp co nhỏ kích thước khối u, tiêu diệt và thải loại các tế bào già bị hư hỏng ạ. Bạn cho mình xin số điện thoại của bạn được không ạ? Mình sẽ liên lạc trực tiếp để nắm rõ nhất tình trạng của bạn và tư vấn cụ thể cho bạn ạ. Cần thêm thông tin chi tiết bạn gọi tới tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn.

    Chúc bạn sức khỏe!

 5. Trần Minh Ánh đã bình luận:

  Ung thư nào cũng uống loại này hay sao? Xin giải đáp giùm

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn !

   Ung thư nào dùng Bảo Y đều được bạn nhé
   Bảo Y có tác dụng loại bỏ, săn lùng các men, gốc tự do gây ung thư, giúp cơ thể vừa phòng ngừa và chống ung thư tích cực.
   – Bảo Y loại nguyên nhân chính gây ung thư qua việc trung hòa gốc tự do.
   – Kích hoạt khả năng tự chết của tế bào ung thư, sai, hỏng, già.
   – Bồi bổ cơ thể suy nhược trong quá trình xạ trị, hoá trị.
   Nếu muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp, bạn gọi tới tổng đài miễn cươc 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn và giải đáp

   Chúc bạn sức khỏe!

 6. phan văn Ngãi đã bình luận:

  địa chỉ tin cậy của cơ sở san xuất ở đâu

  • Nguyenthao đã bình luận:

   Chào bạn phan văn Ngãi!

   Sản phẩm Bảo Y được nghiên cứu khoa học dành riêng cho bệnh ung thư và được cấp bằng sáng chế. Là một sản phẩm của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm khoa học VN

   Bảo Y được sản xuất tại : Công ty TNHH Dược Phẩm Fusi, địa chỉ: Cụm công nghiệp Thanh Oai, Hà Nội
   Và được phân phối bởi : Công ty TNHH Thương Mại CG Việt Nam, địa chỉ: nhà M12 ngõ 219 đường nguyễn ngọc nại phường khương mai quận thanh xuân hà nội

   Cần thêm thông tin chi tiết bạn gọi tới tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn nhé.

   Chúc bạn sức khỏe!

 7. hièn đã bình luận:

  mua thuốc 238 một hộp có mất cước không?

  • Thuhuong đã bình luận:

   Chào chị!

   Hiện tại Bảo Y đã được bán ở hầu hết các nhà thuốc ạ. Chị có thể qua nhà thuốc để mua sẽ có sản phẩm dùng luôn mà không mất chi phí vận chuyển ạ.
   Còn nếu chị muốn đặt hàng trực tiếp tại công ty thì đặt 3 hộp công ty sẽ miễn phí vận chuyển ạ.
   Cần thêm thông tin gì chị gọi đến tổng đài miễn cước gọi 1800 1232 (trong giờ hành chính) để được dược sĩ tư vấn cụ thể nhé.

   Chúc chị sức khỏe!

Ý kiến của bạn

phonemb